Thành phố Lai Châu hỗ trợ huyện Tam Đường bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ hai - 02/07/2018 08:00 753 0
Chiều ngày 28/6, Đoàn công tác của Thành phố Lai Châu do đồng chí Vương Văn Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Lai Châu làm trưởng Đoàn đã đến thăm hỏi, trao 100 triệu đồng trợ giúp cho huyện Tam Đường, góp phần làm vơi đi những khó khăn, thiệt hại do chịu ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất.
Đồng chí Vương Văn Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Lai Châu trao số tiền trợ giúp cho huyện Tam Đường
Đồng chí Vương Văn Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Lai Châu trao số tiền trợ giúp cho huyện Tam Đường
Sau 3 ngày đêm liên tục có mưa lớn kéo dài, đến sáng ngày 24/6 nước từ thượng nguồn kéo về cộng với sạt lở đất đá khiến một số địa phương trên địa bàn huyện Tam Đường bị thiệt hại nặng nề về tài sản, hoa màu, mưa lũ đã vùi lấp hoàn toàn khoảng 3ha diện tích nuôi cá nước lạnh ở xã Sơn Bình, làm ngập úng trên 42,5 ha lúa mùa, ngô và dong diềng ở 3 xã Bình Lư, Nà Tăm và Bản Bo; làm sạt lở trên 50.000m3 đất đá trên các tuyến đường liên xã và Quốc lộ 4D nối Lai Châu với Lào Cai chia cắt hoàn toàn hệ thống giao thông, ước thiệt hại khoảng hơn 40 tỷ đồng, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân. Nghiêm trọng hơn là có 1 người bị mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy. Hiện huyện Tam Đường đang tiến hành chỉ đạo các lực lượng và phương tiện máy móc tìm kiếm người bị nạn và hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng./.

Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền huyện Tam Đường, đồng chí Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tình cảm, sự quan tâm của Thành phố Lai Châu, huyện sẽ sử dụng số tiền trợ giúp đúng mục đích, hiệu quả, chuyển đến tận tay các hộ gia đình bị thiệt hại, giúp đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã đến thăm hỏi, trao số tiền ủng hộ 130 triệu đồng cho huyện Tam Đường. Thành đoàn Thành phố Lai Châu trao cho Huyện đoàn Tam Đường 10 triệu đồng để hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng do mưa lũ./.
 

Tác giả bài viết: Hải Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 124 | lượt tải:6

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 687 | lượt tải:34

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 579 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 699 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down