Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nậm Nhùn

Thứ tư - 04/10/2017 14:31 55 0
"Đầu tư sửa chữa, nâng cấp các công trình thuỷ lợi...", là 1 trong những kiến nghị của cử tri 2 xã Hua Bum và Trung Chải (huyện Nậm Nhùn), tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ IV Quốc hội khoá XIV với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Tống Thanh Bình - Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng Đoàn, ngày 04/10.
Các đồng chí trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi ý kiến  với cử tri xã Hua Bum (huyện Nậm Nhùn)
Các đồng chí trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi ý kiến với cử tri xã Hua Bum (huyện Nậm Nhùn)

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo 2 xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017, Đoàn tiếp xúc cử tri đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ III, nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ IV Quốc hội khoá XIV.

Cử tri 2 xã kiến nghị: xem xét đầu tư sửa chữa, xậy dựng các công trình thuỷ lợi phục vụ sản xuất; có kế hoạch dãn dân tại một số bản có mật độ dân số đông; có thêm nhiều các chương trình hỗ trợ cây, con giống mới; xây dựng, mở rộng, đầu tư trang thiết bị cho nhà văn hoá tại một số bản; sớm giải quyết đền bù giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn; mở đường tuần tra biên giới và có hỗ trợ cho lực lượng dân quân xã tham gia tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới. Tăng thêm tiền hỗ trợ xoá nhà tạn cho các hộ thuộc dân tộc đặc biệt khó khăn; xem xét việc hỗ trợ giống vật nuôi nên để địa phương tự chọn con giống để phù hợp với thổ nhưỡng khí hậu; sớm cấp điện cho các bản, điểm bản chưa có điện lưới; tăng thêm tiền phụ cấp cho cá bộ bản...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân, đại diện lãnh đạo 2 xã, huyện Nậm Nhùn trả lời một số vấn đề liên quan đến thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được đồng chí Tống Thanh Bình - Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời và tiếp thu, tổng hợp phản ánh lên các cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down