Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại thành phố Lai Châu

Thứ hai - 20/11/2017 06:54 66 0
Ngày 17/11, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc tại thành phố Lai Châu về việc cấp đất, cho thuê đất của các tổ chức được thuê đất trên địa bàn thành phố.
Từ 01/01/2015 đến 31/10/2017 trên địa bàn Thành phố đã có 33 tổ chức, doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để sử dụng vào các mục đích kinh doanh, xây dựng trụ sở làm việc. Đến nay có 26/33 tổ chức đã đưa đất vào sử dụng đúng thời gian quy định, 07/33 tổ chức chưa đưa đất vào sử dụng (chưa hết thời hạn đưa đất vào sử dụng theo quy định Luật Đất đai), chưa có tổ chức nào phải thu hồi đất theo quy định.

Tuy nhiên, việc giao đất, cho thuê đất đối với các tổ chức trên địa bàn thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, công tác kiểm tra, giám sát, xử phạt hoặc thu hồi đất của các tổ chức chậm đưa đất vào sử dụng do các Sở, ngành tỉnh thực hiện tham mưu cho UBND tỉnh quyết định. Sau khi doanh nghiệp hoàn thành thủ tục mới xin ý kiến UBND thành phố nên khó khăn cho Thành phố trong quá trình quản lý.

UBND thành phố kiến nghị: UBND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND thành phố từ khâu xác định địa điểm, phối hợp trong công tác kiểm tra, quản lý, sử dụng đất của các tổ chức. thường xuyên hướng dẫn, phối hợp với thành phố trong giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý đất đai.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị, UBND thành phố thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ việc đưa đất vào sử dụng của các tổ chức trên địa bàn thành phố, để kịp thời chấn chỉnh đối với các tổ chức chậm đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích. Đoàn giám sát sẽ báo cáo kết quả giám sát tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh tháng 11 này./.

Tác giả bài viết: Hoàng Hà - VP HĐND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down