Trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội đồng Nhân dân 2 cấp

Thứ tư - 27/09/2017 06:54 33 0
Sáng 26/9, tại huyện Tam Đường, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh - huyện lần thứ ba, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tham gia Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND 2 cấp tỉnh, huyện còn có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo HĐND các huyện, thành phố; đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường.

Hội nghị trao đổi có chủ đề “Kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động của HĐND và những vấn đề đặt ra cần quan tâm sau khi triển khai thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015”.

Các đại biểu tham luận giải pháp, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn tại kỳ họp và tiếp xúc cử tri chuyên đề của đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện; kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động của HĐND và những vấn đề đặt ra cần quan tâm sau khi triển khai Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND và hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND, phiên họp của Thường trực HĐND, tổ chức hoạt động giải trình tại các phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND huyện… 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Đức Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh từ khi Luật Tổ chức Chính quyền địa phương và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân được ban hành đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc, song cũng đặt ra những khó khăn, thách thức cho HĐND các cấp trong nhiệm kỳ 2016-2021. Chính vì vậy, tại Hội nghị lần này đã đưa ra những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế khi thực hiện Luật. Thông qua thực tiễn hoạt động tại địa phương, các đại biểu lựa chọn những vấn đề trọng tâm, những vấn đề mình tâm đắc, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt để cùng trao đổi, chia sẻ để từ đó Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, huyện xem xét vận dụng vào tình hình thực tế hoạt động của cấp mình, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và của từng đại biểu HĐND, xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Kết thúc Hội nghị, Thường trực HĐND huyện Tam Đường bàn giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh - huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho Thường trực HĐND huyện Mường Tè./.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down