Liên đoàn Lao động tỉnh: Trao 16 giải cho các tác phẩm viết về những tấm gương tiêu biểu

Chủ nhật - 15/04/2018 15:17 120 0
Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai châu tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Những tập thể công đoàn cơ sở, những tấm gương cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động tiêu biểu” tỉnh Lai Châu giai đoạn 2012 - 2017”.
  Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi trao giải ba cho các tác giả đạt giải
  Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi trao giải ba cho các tác giả đạt giải
Cuộc thi là hoạt động thiết thực, lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn tỉnh Lai Châu tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023; chào mừng 55 năm ngày thành lập Công đoàn Lai Châu (15/4/1963 - 15/4/2018); chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của tỉnh năm 2018 - 2019. Cuộc thi có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm để mỗi cán bộ, đoàn viên tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh trong 55 năm qua; đồng thời nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết, phát huy truyền thống, tiếp tục cống hiến, nhiệt tình, tâm huyết, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Cuộc thi, viết về “Những tập thể công đoàn cơ sở (CĐCS), tấm gương cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” tỉnh giai đoạn 2012 - 2017, được phát động từ ngày 01/6/2017 đến ngày 28/02/2018, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phát hiện những tập thể CĐCS, cán bộ công đoàn, CNVCLĐ tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, có sức lan tỏa trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động Công đoàn để LĐLĐ tỉnh kịp thời tôn vinh, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, người tốt, việc tốt trong CNVCLĐ trong thời gian tới. Ban Tổ chức đã nhận được 44 bài dự thi, mỗi tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương các CĐCS, những cán bộ công đoàn và CNVCLĐ tiêu biểu trong công tác, lao động, tận tâm, cống hiến sức lực, trí tuệ trong các lĩnh vực của đời sống và đóng góp cho hoạt động của tổ chức Công đoàn trong những năm qua.

Ban Tổ chức cuộc thi căn cứ thể lệ và quy chế chấm điểm của cuộc thi đã xét, quyết định trao giải cho 16 bài thi, tặng bằng khen cho công đoàn viên chức tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo, triển khai cuộc thi, có số lượng bài thi nhiều và có chất lượng cao.

Phát biểu tại Lễ trao giải bà Nguyễn Thị Thiện - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đề nghị các cấp công đoàn, CNVCLĐ tăng cường tuyên truyền, giới thiệu các điển hình tiêu biểu đã được phát hiện qua cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng để lan tỏa những việc làm tốt đẹp trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua người tốt, việc tốt; nhất là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” làm cho phong trào thấm sâu vào từng tổ chức, từng đoàn viên, lao động; thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và các ngày lễ lớn của tỉnh năm 2018-2019. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển công đoàn Lai Châu nhân kỷ nhiệm 55 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lai Châu (15/4/1963 - 15/4/2018). Liên Đoàn lao độn tỉnh cũng trao nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua./.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down