Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIV

Thứ sáu - 15/04/2016 09:01 277 0
Ngày 14/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử tỉnh dự Hội nghị.
Các đại biểu biểu quyết nhất trí danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và danh sách 84 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV
Các đại biểu biểu quyết nhất trí danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và danh sách 84 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đang công tác, cư trú trên địa bàn tỉnh Lai Châu; Báo cáo danh sách người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Theo đó, việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đã được Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư thực hiện từ 20/3-12/4. Công tác tổ chức Hội nghị được tiến hành theo đúng kế hoạch và quy trình. Cử tri đã thảo luận và tham gia ý kiến với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV một cách dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, khách quan, mang tính xây dựng. Tỷ lệ cử tri đến dự Hội nghị đạt bình quân 70%/khu dân cư. Tỷ lệ biểu quyết tín nhiệm đạt 100%.

Dự kiến danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 8 người. Trong đó, 100% đại biểu là người dân tộc thiểu số, đại biểu nữ 2 người (chiếm 25%), đại biểu trẻ tuổi 3 người (chiếm 37,5%), đại biểu ngoài đảng là 1 người (chiếm 12,5%), đại biểu tái cử 2 người (chiếm 25%). Những người ứng cử là những người có phẩm chất, đạo đức lối sống lành mạnh, đủ sức khỏe, trình độ năng lực công tác, gần gũi với Nhân dân.

Sau khi nghiên cứu, thảo luận các đại biểu đã đi đến thống nhất cao, 100% các đại biểu đã biểu quyết nhất trí danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và thống nhất thông qua biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.

 

* Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021. 

Báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại Hội nghị đánh giá: 86 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đã được Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận, thống nhất lập danh sách sơ bộ gửi về lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm tại nơi cư trú thường xuyên trên địa bàn các huyện, thành phố đã được các khu dân cư thực hiện một cách công khai dân chủ, công bằng, đúng luật, đúng quy định. Những người được giới thiệu ứng cử đều có phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh giản dị, trung thực, có ý thức thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu, không hách dịch cửa quyền, có trình độ năng lực công tác, tinh thần trách nhiệm với chức trách nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ biểu quyết tín nhiệm đạt 100%, không có đơn thư yêu cầu xác minh làm rõ.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được nghe báo cáo dự kiến danh sách người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV; thảo luận lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV. Theo đó, căn cứ vào ý kiến của các thành viên tại Hội nghị hiệp thương lần 3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 84 người. Trong đó, đại biểu là người dân tộc thiểu số là 62 người (chiếm 73,8%), đại biểu nữ 34 người (chiếm 40,5%), đại biểu là người trẻ tuổi 26 người (chiếm 31%), đại biểu là đảng viên 75 người (chiếm 89,3%), đại biểu ngoài Đảng 9 người (chiếm 10,7%). Đại biểu tái cử là 20 người (chiếm 23,8%).

Hội nghị đã thông qua biên bản và danh sách 84 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tẩn Vản Pao - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ trì Hội nghị nhấn mạnh Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Sau Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện các nội dung theo kế hoạch bầu cử của tỉnh, chuẩn bị tổ chức bàn giao biên bản và danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV, HĐND tỉnh cho Ủy ban bầu cử tỉnh vào ngày 22/4/2016. Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND từ ngày 5/5/2016-18/5/2016; phối hợp thực hiện tốt công tác bầu cử, tuyên truyền bầu cử, xem xét giải quyết khiếu nại về bầu cử./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 180 | lượt tải:9

Công văn số 121-CV/TU

Công văn số 121-CV/TU của Tỉnh ủy về việc không tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021

lượt xem: 573 | lượt tải:33

Công văn số: 984/CV-BCĐ

Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 603 | lượt tải:28

Công văn số 335/UBND-TH

Công văn của UBND tỉnh về việc không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

lượt xem: 692 | lượt tải:18
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down