Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Tà Mung (huyện Than Uyên)

Thứ sáu - 06/05/2016 09:03 297 0
Ngày 05/5, tại xã Tà Mung (huyện Than Uyên), Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Sìn Văn Sủ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Chủ trì Hội nghị.
  Quang cảnh Hội nghị
  Quang cảnh Hội nghị
Tại đơn vị bầu cử số 1 (tỉnh Lai Châu) có 5 người ứng cử ĐBQH khoá XIV, gồm các đồng chí: Phùng Quốc Hiển - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Tống Thanh Bình - TUV, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; ông Lý Hà Cà - Phó trưởng Phòng Công thương huyện Mường Tè; ông Lù Văn Quân - Trưởng phòng tổng hợp kinh tế quốc dân, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử Quốc hội tại điểm bầu cử số 1 xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, cùng 8 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và 7 người ứng cử đại biểu HĐND huyện.


Tại đây, trên 100 cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khoá XIV; ứng cử viên HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các ứng cử viên cũng đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các câp, đồng thời bày tỏ vinh dự khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện hiệp thương giới thiệu ứng cử. Khẳng định sẽ thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Thường xuyên liên hệ chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý yến của nhân dân, kịp thời phản ánh những vấn đề mà cử tri quan tâm. Tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người đại biểu Quốc hội.

Tham gia đầy đủ, tích cực có chất lượng các hoạt động của Quốc hội như: đóng góp ý kiến vào việc xây dựng pháp luật; tham gia hoạt động giám sát của Quốc hội; chú trọng những vấn đề bức xúc mà cử tri có ý kiến. 

Trên tinh thần cởi mở, trao đổi đa số cử tri đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được nghe chương trình hành động của các ứng cử viên nếu được bầu làm ĐBQH, HĐND; đồng thời hy vọng các ứng cử viên nếu trúng cử phải thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để nắm bắt tình hình thực tiễn, mang tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân đến với cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Sìn Văn Sủ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 ghi nhận những ý kiến của cử tri đã nêu lên. Đồng thời nêu lại một số điều cần chú ý trong luật bầu cử và mong muốn các cử tri, sáng suốt bỏ phiếu bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho lời nói của Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 180 | lượt tải:9

Công văn số 121-CV/TU

Công văn số 121-CV/TU của Tỉnh ủy về việc không tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021

lượt xem: 573 | lượt tải:33

Công văn số: 984/CV-BCĐ

Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 603 | lượt tải:28

Công văn số 335/UBND-TH

Công văn của UBND tỉnh về việc không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

lượt xem: 692 | lượt tải:18
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down