Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ 4 - Khóa XI (nhiệm kỳ 2014 - 2019)

Thứ hai - 28/12/2015 16:24 290 0
Ngày 25/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh khóa XI tổ chức Hội nghị lần thứ 4. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Đoàn Đức Long, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Khắc Hiếu - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2015, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân, tăng cường lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, đoàn kết một lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh đã có 751 khu dân cư đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, 60.439 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phát huy vai trò dân chủ, đại diện bảo vệ quyền lợi ích, chính đáng của Nhân dân, Ủy ban MTTQ các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ 270 đối tượng được tha tù trước thời hạn cư trú tại tỉnh và 138 người được tha tù và hết hạn tù năm 2014 trở về tái hòa nhập cộng đồng. Phối hợp UBMTTQ các cấp còn phối hợp với UBND xã, thị trấn cùng cấp thực hiện việc kiện toàn, củng cố được 1.135 tổ hòa giải ở cơ sở với 5.730 hòa giải viên và hòa giải thành công 501 vụ việc. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ các cấp còn phối hợp với các tổ chức thành viên như: Hội phụ nữ, hội Cựu chiến binh, hội Nông dân, Tỉnh đoàn…tích cực vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân các dân tộc tham gia hưởng ứng các phong trào, các chương trình trọng điểm của Chính phủ, của tỉnh, công tác xã hội, nhân đâọ, từ thiện, công tác xây dựng quỹ hội….

Năm 2016, Ủy ban MTTQ tỉnh tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động công tác đối ngoại Nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trọng giai đoạn mới. 

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu tập trung đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động Ủy ban MTTQ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả của Uỷ ban MTTQ các cấp đã đạt được. Đồng chí đề nghị: Uỷ ban MTTQ các cấp cần đẩy mạnh hơn hoạt động tuyên truyền của các tổ chức, thành viên đặc biệt về các vấn đề như: tảo hôn, giáo dục, các tệ nạn xã hội và chủ quyền biên giới quốc gia; tiếp tục nâng cao, đổi mới nội dung hoạt động tuyên truyền; phát huy hơn nữa vai trò của các già làng trưởng bản; tăng cường công tác phối hợp giữa các tổ chức, thành viên trong đó Uỷ ban MTTQ làm cầu nối; tiếp tục phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân, tuyên truyền Nhân dân làm việc và thực hiện theo chính sách của Đảng và Nhà nước…

Tại hội nghị Uỷ ban MTTQ tỉnh đã hiệp thương bổ sung 6 đồng chí tham gia vào Ủy viên Uỷ ban MTTQ tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2014 - 2019) và chia tay 2 đồng chí thôi không tham gia Ủy viên Uỷ ban MTTQ khóa XI./.

Tác giả bài viết: Ánh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 02 -TB/HĐ

Thông báo nội dung ôn thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 288 | lượt tải:26

Số 03-TB/HĐ

Thông báo triệu tập thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2020

lượt xem: 282 | lượt tải:33

Số 08-TB/HĐ

Thông báo kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 975 | lượt tải:89

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 1464 | lượt tải:52
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down