Lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp y sỹ cho lưu học sinh Lào

Thứ tư - 30/08/2017 09:52 155 0
Chiều ngày 29/8, Trường Trung cấp Y tế (Sở Y tế) tổ chức Lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp y sỹ cho lưu học sinh Lào. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Trường Trung cấp Y tế tỉnh dự buổi Lễ.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường và 1 lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong đào tạo, học tập
Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường và 1 lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong đào tạo, học tập
Trong thời gian 3 năm (2014 - 2017), 30 lưu học sinh Lào được học 2 phần (tiếng việt và chuyên ngành y sỹ), tổng thời gian học tập là 79 học trình, 5.808 giờ. Trong đó, học phần tiếng việt 2.000 giờ (tăng 240 giờ), chuyên môn 3.872 giờ (tăng 1.282 giờ) so với chương trình chuẩn. Quá trình học tập các em được tỉnh hỗ trợ trang bị ban đầu như chăn, ga gối đệm, đồ dùng cá nhân... hàng tháng được hỗ trợ hơn 3.000.000 đồng/em (trong đó tiền ăn 2.000.000 đồng/em/tháng); được cấp thẻ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể... Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các Sở: Ngoại vụ, Văn hóa, Thể thao và du lịch, Tỉnh đoàn, Hội Hữu nghị tỉnh Lai Châu, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng xe đạp và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - thể thao nhân các dịp quốc tế phụ nữ, tết Bunti may cổ truyền dân tộc Lào, thi học sinh thanh lịch, trình diễn trang phục dân tộc Lào... tạo môi trường giao tiếp tốt giữa học sinh Lào với học sinh Việt Nam, tăng khả năng nói tiếng việt cho các lưu học sinh, đặc biệt các em còn được đi thăm quan tìm hiểu về đất nước con người Việt nam tại tỉnh: Ninh Bình, Nghệ An và thủ đô Hà Nội.

Sau 3 năm học tập, rèn luyện, học sinh đều đạt được mục tiêu của khóa học về cả kiến thức, thái độ và thực hành, thực hiện tốt các kỹ thuật, thủ thuật y khoa... Kết quả xếp loại tốt nghiệp, giỏi: 23,3%, khá 46,7%, còn lại xếp loại trung bình, trung bình khá.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trường Trung cấp Y tế đã đạt được trong công tác đón tiếp, chăm sóc đào tạo các em trở thành những tân thầy thuốc. Trong quá trình dạy tập các thầy cô đã sáng tạo, đổi mới nhiều phương pháp dạy và học như: cầm tay chỉ việc, hướng dẫn thực hành, thực tập trên mô hình, trên người bệnh... Tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em hứng thú trong học tập. Đó cũng là những bài học kinh nghiệm thực tế, những hình thức giáo dục đổi mới, những sáng kiến quý báu, mang lại hiệu quả giáo dục cao. Đồng thời, mong muốn các lưu học sinh hãy sử dụng kiến thức, kỹ năng đã học được để khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần tích cực trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tăng cường gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Lào ngày càng xanh tươi, bền vững.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 1 lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, học tập; Sở Y tế tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo; Trường Trung cấp Y tế tặng Giấy khen cho 4 lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện khóa đào tạo cán bộ y tế trình độ trung cấp khóa học 2014 - 2017./.

Tác giả bài viết: Tùng Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down