Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 17/11/2022 03:10 868 0
Sáng 17/11, Ngài Jigjee Sereejav – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam cùng phu nhân và Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đến thăm, làm việc tại tỉnh Lai Châu.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tặng quà Ngài Jigjee Sereejav - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tặng quà Ngài Jigjee Sereejav - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam
Tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, HĐND, Đoàn Đại biểu Quốc hội, UBND tỉnh, Thành ủy Lai Châu và một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng khi được đón Ngài Jigjee Sereejav và phu nhân cùng Đoàn công tác lên thăm, làm việc tại tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh: Mông Cổ là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ rất sớm. Trải qua 68 năm, quan hệ giữa hai nước vẫn tiếp tục được duy trì tốt đẹp thông qua các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao; ủng hộ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Kim ngạch thương mại giữa hai nước ngày càng phát triển và hiện còn nhiều dư địa để phát triển sang các mặt hàng khác như nông sản, thủy sản, mặt hàng thiết yếu như gạo, thực phẩm chế biến...

Đây cũng là những sản phẩm tỉnh Lai Châu đã và đang chú trọng sản xuất, chế biến thông qua việc quy hoạch vùng và sản xuất hàng hóa, tập trung chế biến sâu. Đã hình thành và phát triển nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, xây dựng trên 124 sản phẩm OCOP và nhiều nông sản đặc trưng vùng, miền.

Cùng với các lĩnh vực khác, kinh tế của tỉnh tăng trưởng cao, trung bình giai đoạn 2011 - 2021 tăng gần 10%/năm; GRDP bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 48,3 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 2.200 tỷ đồng.

Với những tiềm năng, lợi thế về nhiều mặt, mục tiêu của tỉnh trong thời gian tới là tập trung phát huy để phát triển nhanh và bền vững. Trong đó, phát triển nông nghiệp chất lượng cao, công nghiệp chế biến, dịch vụ du lịch, xuất nhập khẩu là những lĩnh vực trọng tâm.

Với nhiều điểm tương đồng ở một số tỉnh của Mông Cổ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  Giàng Páo Mỷ mong muốn sau chuyến thăm, làm việc của Ngài Jigjee Sereejav - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam và Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ sẽ là cầu nối giới thiệu các địa phương, doanh nghiệp của Mông Cổ đến thăm, khảo sát, tìm hiểu và hợp tác với Lai Châu. Đồng thời, tạo điều kiện cho Lai Châu cùng các tỉnh của Mông Cổ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp, khai khoáng.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Lai Châu đối với Đoàn công tác, Ngài Đại sứ chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Lai Châu đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là những tiềm năng, lợi thế về văn hóa truyền thống, phát triển du lịch, nông nghiệp, khai khoáng. Do đó, mong muốn Lai Châu tiếp tục quan tâm bảo vệ rừng; bảo tồn bản sắc văn hóa gắn với du lịch; khai thác thế mạnh về cửa khẩu để tăng giá trị nông sản; chú trọng bảo vệ môi trường trong phát triển thủy điện và khai khoáng.  

Ngài Jigjee Sereejav cũng khẳng định, qua chuyến thăm và làm việc lần nay sẽ làm cầu nối để thúc đẩy, kết nối các tỉnh, các doanh nghiệp của Mông Cổ với Lai Châu. Từ đó, 2 bên hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau phát triển, khai thác đối đa thế mạnh trong thời gian tới.

Nhân ngày Việt Nam – Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao (17/11), thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Giàng Páo Mỷ tặng hoa chúc mừng Ngài Jigjee Sereejav – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam cùng Đoàn công tác.

Đồng thời, tặng chiếc khèn của đồng bào dân tộc Mông cho Ngài Jigjee Sereejav; tặng khăn Piêu của đồng bào Thái cho phu nhân của Ngài Đại sứ; tặng quà là sản phẩm OCOP của Lai Châu cho thành viên Đoàn công tác.

 Ngài Jigjee Sereejav – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ tại Việt Nam cũng tặng quà lưu niệm cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu dự buổi làm việc.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà học sinh một số trường học trên địa bàn huyện Phong Thổ; thăm Cơ sở nấm đông trùng hạ thảo Huy Cương và Gian hàng giới thiệu và trưng bày sản phẩm nông nghiệp an toàn của Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) trên địa bàn thành phố Lai Châu./.

Tác giả: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2824 | lượt tải:452

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2308 | lượt tải:73

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2426 | lượt tải:85

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3020 | lượt tải:297

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3266 | lượt tải:80
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay28,371
  • Tháng hiện tại776,559
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,755,336
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down