Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xuc cử tri tại Mường Tè, Nậm Nhùn

Thứ bảy - 01/12/2018 10:09 544 0
Từ ngày 27-29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kháo XIV gồm các đồng chí Tống Thanh Bình - TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Toàn - Phó Trưởng Ban tài chính ngân sách Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại xã Pa Ủ, Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè) và xã Nậm Chà (huyện Mậm Nhùn) thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT THCS xã Pa Vệ Sủ
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT THCS xã Pa Vệ Sủ
Tại các điểm tiếp xúc đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội đã đánh giá toàn diện kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Quốc hội đã xem xét, thảo luận các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2018 và kết quả giữa kỳ thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 về kinh tế - xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, chương trình mục tiêu quốc gia, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn; kết quả thực hiện chính sách đổi mới với vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Lai Châu đã được Quốc hội phê duyệt đưa vào đầu tư công trung hạn và sẽ được triển khai thi công vào giai đoạn 2019 - 2024…

Kỳ họp đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn và bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng. Công tác nhân sự tại kỳ họp được tiến hành chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Quốc hội cũng đã thông qua 9 luật: Chăn nuôi, luật trồng trọt, luật bảo vệ bí mật nhà nước, luật cảnh sát biển, luật công an nhân dân sửa đổi... 1 Nghị quyết và cho ý kiến về 6 Luật khác. Quốc hội đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai một cách thận trọng nghiêm túc, theo đúng nội dung quy trình, thủ tục. 

Cử tri tại các điểm tiếp xúc đã có một số kiến nghị như: Đề nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội có ý kiến với các bộ, ngành trung ương xây dựng cơ chế đặc thù trong xây dựng nông thôm mới tại vùng dân tộc thiểu số; Đoàn đại biểu Quốc hội đề nghị đến các bộ ngành có liên quan sớm mở tuyến đường vành đai biên giới từ mốc 42 đến mốc 48 kết nối xã Pa Ủ với xã Pa Vệ Sủ để tạo điều kiện thuận lợi cho bộ đội biên phòng cùng bà con nhân dân tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới; Có chế độ nâng phụ cấp đặc thù cho chiến sỹ nghĩa vụ quân sự đang có vợ con ở quê, giúp chiến sỹ an tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự;  Quy hoạch đất sản xuất cho bà nhân dân các bản trên địa bàn xã giúp bà con ổn định cuộc sống...

Đoàn đại biểu Quốc hội có ý kiến với các cấp chính quyền quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở xã Nậm Chà, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức xã hoàn thành nhiệm vụ; Quốc hội xem xét nâng cao chế độ cho các thầy cô giáo làm nhiệm vụ tại các xã vùng sâu, vùng xa và các điểm bản lẻ; Đẩy nhanh tiến đô thi công tuyến đường từ cầu Pa Mô đến trung tâm xã Nậm Chà và đầu tư các tuyến đường từ các bản về trung tâm xã; Đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng Trạm y tế, điều động các bác sỹ có chuyên môn về công tác tại xã làm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đầu tư cung cấp điện lưới quốc gia cho hai bản Huổi Lính, Huổi Dạo.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Mường Tè, Nậm Nhùn và các xã Pa Ủ, Pa Vệ Sủ, Nậm Chà trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí Tống Thanh Bình - TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và những kết quả mà nhân dân đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị chính quyền huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, cấp ủy chính quyền các xã xem xét, giải quyết các các kiến nghị của cử tri; cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn các xã thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ rừng, phát triển kinh tế rừng, nỗ lực giảm nghèo bền vững… đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp nhận và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử chi phản ánh đến các cấp, bộ ngành liên quan xem xét, giải quyết và trả lời tới cử tri sớm nhất trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thăm, tặng quà và trao 45 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại các trường trên địa bàn các xã Pa Ủ, Pa Vệ Sủ và Nậm Chà./.

Tác giả bài viết: Hà Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 206 | lượt tải:38

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1461 | lượt tải:170

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1138 | lượt tải:131

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1784 | lượt tải:35
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down