Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ 18

Thứ sáu - 18/01/2019 14:14 598 0
Trong 2 ngày 15 và 16/01, BCH Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 18. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2018; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) “về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”; Báo cáo sơ kết Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 15/7/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; Báo cáo sơ kết Đề án của BCH Đảng bộ tỉnh về “Phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2016-2020” và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cơ bản các đại biểu nhất trí với nhận định, đánh giá và kết quả đã đạt được với các nội dung được đưa ra bàn và thảo luận. Về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, nhiệm vụ năm 2019, BCH Đảng bộ tỉnh đánh giá: Năm 2018, Đảng bộ tỉnh đã tận dụng thời cơ, thuận lợi, khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí Tỉnh ủy viên và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị. Trên cơ sở kết quả đó, đại biểu đã thảo luận những giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thêm những nhiệm vụ trọng tâm như: Trên cơ sở những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ tỉnh năm 2019, các địa phương, đơn vị, ngành cần chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt từ khâu chuẩn bị đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nắm tình hình và kiểm tra, tổ chức thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ được triển khai một cách bài bản, thống nhất, đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, cần đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính, tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy ngày càng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả…; Cần tập trung phát triển kinh tế trên cơ sở khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, chú trọng những ngành, lĩnh vực chủ lực, nhất là trong phát triển, sản xuất nông nghiệp. Thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, chủ động tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Về tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng năm 2018, nhiệm vụ 2019, đại biểu đã bàn, thảo luận tập trung vào những hạn chế, từ đó thống nhất những vấn đề cần khắc phục để chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Với Báo cáo sơ kết Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, BCH Đảng bộ nhận định, qua hai năm rưỡi triển khai thực hiện nghị quyết, kết quả rõ nét nhất là sự thay đổi trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền và người dân đối với phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, kết quả thực hiện một số chỉ tiêu Nghị quyết còn đạt thấp, để khắc phục điều này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị cần chú trọng thực hiện các giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết này cùng với chủ trương về phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới với lộ trình cụ thể, cách làm khoa học, phát huy kinh nghiệm của các tỉnh, thành phố và nhất là đề cao tính chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành, từng cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận vào Báo cáo sơ kết thực hiện Đề án về phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2016-2020; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của BCH Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và tham gia góp ý kiến để việc thực hiện Đề án, Chương trình hành động mang lại hiệu quả thiết thực.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị các đồng chí Tỉnh ủy viên, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sức mạnh tổng hợp để vượt khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 với quyết tâm cao nhất, phất đầu hết năm 2019 cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 500 | lượt tải:10

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 938 | lượt tải:56

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1030 | lượt tải:44

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1072 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down