Hội nghị Hội đồng thể dục, thể thao và liên kết công tác thể dục, thể thao năm 2019

Thứ bảy - 05/01/2019 06:38 223 0
Ngày 04/01, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch chủ trì, tổ chức Hội nghị Hội đồng TDTT, liên kết công tác TDTT năm 2019. Đồng chí Sùng A Hồ, TUV, Giám đốc Sở VH-TT&DL chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các đảng ủy, sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể CT-XH tỉnh có liên kết công tác thể dục thể thao.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động thể dục thể thao cũng như công tác liên kết tổ chức các giải thi đấu thể thao trong năm 2018 giữa các ngành, đơn vị với ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đồng thời bàn và thống nhất chương trình liên kết và kế hoạch tổ chức các giải TDTT năm 2019.

Trong năm 2018, công tác TDTT trong toàn tỉnh đạt được những kết quả đáng khích lệ: Số người tập luyện thể thao thường xuyên là 122.957 người chiếm 26,72% dân số; 15.988 gia đình thể thao chiếm 17,88% tổng số gia đình; 310 Câu lạc bộ và điểm tập luyện TDTT, 105 nhà luyện tập TDTT đơn giản. Tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Lai Châu lần thứ IV với trên 1.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 20 đoàn tham dự. Thể thao thành tích cao tiếp tục được khẳng định với việc giành được 35 huy chương các loại tại các giải thi đấu khu vực và toàn quốc. Cùng với ngành Văn hóa, thể thao và du lịch các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thành phố đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức các giải thể thao theo kế hoạch đã ký kết đảm bảo hiệu quả.

Tuy nhiên, Phong trào TDTT quần chúng phát triển chưa cân đối giữa các vùng, hoạt động thể dục thể thao ở các xã, bản vùng sâu, vùng xa còn ít; cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập, thi đấu TDTT và sân bãi tuy được quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng nhu cầu, không đảm bảo theo quy chuẩn, nhất là các xã và thôn bản. Cơ chế, chính sách chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của tỉnh. Việc xã hội hóa cho công tác TDTT còn ít, chưa khuyến khích được nhiều tầng lớp tham gia. Đội ngũ cán bộ TDTT ở cơ sở còn thiếu, trình độ năng lực chuyên môn không đồng đều là những vấn đề khó khăn rất lớn hiện nay.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm tăng cường xây dựng mối liên kết chặt chẽ với các ngành, đoàn thể. Tiếp tục thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác TDTT. Hội nghị đã thống nhất chương trình công tác TDTT năm 2019./.

Tác giả bài viết: Hồng Phái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down