Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ tư - 26/07/2023 04:25 747 0
Sáng 25/7, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 (BCĐ 35) tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; thành viên BCĐ 35 tỉnh; trưởng một số ngành, đoàn thể tỉnh, BCĐ 35 các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc...

Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” (gọi tắt là Nghị quyết số 35-NQ/TW), Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành kế hoạch cụ thể hóa và triển khai thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập những nội dung cơ bản, cốt lõi của nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Cụ thể hóa mục tiêu, các nhiệm vụ, giải pháp trong nghị quyết của Trung ương, kế hoạch của tỉnh thành chương trình, kế hoạch phù hợp tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện có hiệu quả. Thành lập và thường xuyên kiện toàn Ban Chỉ đạo và bộ phận tham mưu, giúp việc BCĐ 35 các cấp đại diện cho các ngành, lĩnh vực. 

Sau 5 năm triển khai thực hiện, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của Đảng bộ tỉnh có chuyển biến rõ nét, góp phần giữ vững mặt trận tư tưởng, chính trị của Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền các cấp; tạo sự đồng thuận trong xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu trao đổi, chia sẻ cách làm, kinh nghiệm, đề xuất kiến nghị, giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ ghi nhận, đánh giá cao kết quả, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW và kế hoạch của Tỉnh ủy. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, công tác thông tin, tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhận diện, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền với phương châm “pha loãng, phủ xanh, đấu tranh trực diện”... Góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững./.
                                                                            
 

Tác giả: Trung Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 02-TB/HĐ

Thông báo tuyển dụng người vào làm công tác cơ yếu tại Huyện ủy Sìn Hồ năm 2023

lượt xem: 44 | lượt tải:21

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2886 | lượt tải:485

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2314 | lượt tải:78

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2433 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3073 | lượt tải:318
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại849,750
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,832,566
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down