Hội nghị triển khai kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ

Thứ tư - 29/06/2022 10:39 188 0
Chiều 29/6, tại Hà Nội, Ban Cán sự đảng Bộ ngoại giao phối hợp Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận 12-KL/TW, ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới (Kết luận số 12-KL/TW) và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021 – 2026 (Nghị quyết số 169/NQ-CP).
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tỉnh
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tỉnh
Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với 63 điểm cầu trong nước và 75 điểm cầu các cơ quan đại diện người Việt Nam ở nước ngoài.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ ngoại giao có đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao; Lê Hải Bình - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân Vận Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương; …

Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ban, ngành tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt các nội dung trong báo cáo đề dẫn việc ban hành Kết luận số 12-KL/TW và Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung nêu rõ thực trạng, giải pháp đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi tình trạng người Việt Nam vi phạm ở nước ngoài; biện pháp đổi mới nâng cao hiệu quả và phương thức dạy học môn Tiếng Việt đối với người Việt Nam ở nước ngoài; phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng đất nước; hoàn thiện cơ chế tiếp nhận xử lý, phản hồi vận dụng phát huy hiệu quả các sáng kiến của kiều bào nước ngoài; MTTQ Việt Nam tập hợp vận động người Việt Nam ở nước ngoài trong khối đại đoàn kết dân tộc; đổi mới nội dung thông tin công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

 

Hội nghị tổ chức nhằm tạo sự thống nhất và hành động giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức Trung ương, địa phương, các cơ quan đại diện người Việt Nam ở nước ngoài, trực tiếp tham gia công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Việc quán triệt tinh thần và nội dung của Kết luận số 12-KL/TW và Nghị quyết số 169/NQ-CP giúp các cơ quan nắm vững chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp để tổ chức hiệu quả công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, tạo sự thông suốt, nhất quán trong triển khai thực hiện Kết luận số 12 và Nghị quyết số 169 giữa các cơ quan Trung ương và địa phương, giữa trong nước và ngoài nước, giữa các các bộ, ngành, lĩnh vực liên quan.

Đây cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, nhà nước ta về củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc trong đó cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là cộng đồng không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Sơn - Bộ trưởng Bộ ngoại giao đánh giá cao các ý kiến tham luận tâm huyết, trách nhiệm của các cơ quan tại Hội nghị. Đồng chí yêu cầu thời gian tới cần tiếp tục quan triệt sâu rộng chủ trương, quan điểm, phương châm và các nhiệm vụ Chính phủ đã giao trong Nghị quyết. Công tác tuyên truyền, phổ biến người Việt Nam ở nước ngoài phải tiếp tục được triển khai sâu rộng, thường xuyên, sáng tạo, hiệu quả. Đẩy mạnh chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực cho đất nước; vận dụng linh hoạt, không rập khuôn, máy móc. Quan tâm đến bộ phận người Việt Nam ở nước ngoài trong triển khai chính sách, quy định tại địa phương.

Tăng cường phối hợp giữa các ban, bộ, ngành và các địa phương; phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ, ban dân vận, ban tuyên giáo cùng với các bộ, ban, ngành trong nghiên cứu tham mưu và đôn đốc triển khai các chính sách người Việt Nam ở nước ngoài. Sáng tạo, linh hoạt trong sử dụng nguồn lực của đồng bào đóng góp cho xây dựng đất nước; triển khai nguồn lực của đồng bào đến đồng bào vùng khó khăn; tạo điều kiện cho bà con giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc, giữ gìn Tiếng Việt. Xây dựng, củng cố các hội đoàn ở nước ngoài; tăng cường nguồn lực, nâng cao chất lượng của đội ngũ làm công tác người Việt Nam ở nước ngoài...

Tác giả: Thu Trang - Tùng Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2824 | lượt tải:452

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2308 | lượt tải:73

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2428 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3020 | lượt tải:297

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3266 | lượt tải:81
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập79
  • Hôm nay28,371
  • Tháng hiện tại777,801
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,756,578
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down