Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1

Thứ bảy - 28/12/2019 11:16 326 0
Sáng 27/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1, phục vụ năm học 2020 - 2021.
Các đại biểu thăm quan sách giáo khoa lớp 1
Các đại biểu thăm quan sách giáo khoa lớp 1
Hội thảo có sự tham dự của các trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách giáo dục của Sở; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của 100% trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam giới thiệu về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; các hoạt động tổ chức biên soạn sách giáo khoa; hoạt động tổ chức biên soạn, in và phát hành sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; giới thiệu 4 bộ sách giáo khoa của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam gồm: kết nối tri thức với cuộc sống, chân trời sáng tạo, cùng học để phát triển năng lực, vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Theo đại diện của các nhóm, các bộ sách đều có nhiều ưu việt, thiết kế khoa học, trình bày đẹp, phù hợp với lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách và cuộc sống; đồng thời có sự kết nối giữa các môn học khác nhau trong cùng một bộ sách. Bên cạnh đó, hội thảo còn được nghe các chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn sách giáo khoa của quốc tế và thực tiễn quá trình chọn sách tại Việt Nam; tiến hành hỗ trợ tập huấn qua mạng và hướng dẫn sử dụng tài nguyên điện tử trong dạy học theo sách giáo khoa lớp 1.

Việc tổ chức hội thảo sách nhằm bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh về việc lựa chọn tỉnh sách giáo khoa lớp 1 phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương; là dịp để cán bộ quản lý và giáo viên lắng nghe trực tiếp trao đổi của các tác giả từng bộ sách về những nội dung nổi bật, những ưu điểm của từng bộ sách đáp ứng chương trình giáo dục./.

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 192 | lượt tải:24

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 176 | lượt tải:19

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 532 | lượt tải:14

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5869 | lượt tải:614
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down