Họp báo trước Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIV

Thứ ba - 27/11/2018 09:09 813 0
Chiều ngày 26/11, HĐND tỉnh tổ chức buổi Họp báo trước Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Đoàn Đức Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, cùng lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, cơ quan có ấn phẩm báo chí của tỉnh; báo Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo
Tại buổi Họp báo, HĐND tỉnh đã thông báo tới các nhà báo, cơ quan báo chí về kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kiến, kỳ họp sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ 8-10/12) tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Kỳ họp sẽ có 47 nội dung, trong đó có 30 báo cáo của UBND tỉnh và các ban HĐND tỉnh (22 báo cáo trình bầy tại Kỳ họp, 13 báo cáo các đại biểu tự nghiên cứu), 20 tờ trình và dự thảo nghị quyết.

Tại kỳ họp này Thường trực Tỉnh ủy sẽ có bài phát biểu quan trọng. Kỳ họp cũng sẽ được thông qua kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV, thảo luận và lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu (29 đồng chí, trong đó có 21 đồng chí Ủy viên UBND tỉnh); miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021…

Phần lớn chương trình kỳ họp sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã cùng bàn thảo, đưa ra những biện pháp phối hợp tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp. Các nhà báo cũng đặt câu hỏi về điểm mới của kỳ họp; những nội dung nổi cộm sau đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, những định hướng tuyên truyền trước kỳ họp, tại sao phải bổ sung vốn đầu tư công trung hạn, tiến độ xắp xếp các đơn vị hành chính của tỉnh…

Trả lời câu hỏi của các nhà báo, đồng chí Đoàn Đức Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: điểm mới của kì họp lần này là tất cả báo cáo, tờ trình dự thảo được trình bày theo nhóm vấn đề để tiết kiệm thời gian, dành thời gian cho đại biểu thảo luận nâng cao chất lượng kỳ họp. Ngoài ra  kỳ họp này có rất nhiều nội dung, do đó đòi hỏi chủ tọa phải điều hành hết sức linh hoạt, khoa học và hiệu quả. Cũng tại kỳ họp lần này còn có nội dung quan trọng về lấy phiếu tín nhiệm đối với người được HĐND tỉnh bầu. Về các vấn đề nổi cộm do cử tri phản ánh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: qua các buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh cử tri phản ánh nhiều vấn đề nổi cộm về các chế độ chính sách, về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh… Trong việc thực hiện bố trí sắp xếp các đơn vị hành chính của tỉnh trong thời gian qua đã bộc lộ một số khó khăn như địa bàn rộng, dân cư thưa thớt và có nhiều thành phần dân tộc khác nhau cùng sinh sống trên một địa bàn… do đó trong kỳ họp này tỉnh sẽ sáp nhập 60 bản, tổ dân phố (thành 30 bản) và tách 1 bản (bản Lùng Thàng - xã Pa Tần - Sìn Hồ)… 

Kết thúc buổi họp báo, đồng chí Đoàn Đức Long đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh, của trung ương tích cực tuyên truyền về những nội dung xoay quanh kỳ họp nói riêng và những kết quả của tỉnh sau hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIII để đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh, trong nước nắm được./.

Tác giả bài viết: Khánh Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 299 | lượt tải:51

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1546 | lượt tải:182

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1225 | lượt tải:143

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1853 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down