Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm các hộ bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ năm - 28/06/2018 17:41 45 0
Ngày 28/6 đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên các hộ gia đình bị thiệt hại nặng và thị sát khu vực bị sạt lở đất đá do mưa lũ trên địa bàn xã Sơn Bình, huyện Tam Đường; xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên và xã Phúc Than, Mường Mít, Mường Canh, huyện Than Uyên. Đi với đoàn về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chia Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội.
Đồng chí Phòng Quốc Hiển cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh, huyện Tam Đường thị sát điểm sạt lở bản Chu Va 12, xã Sơn Bình
Đồng chí Phòng Quốc Hiển cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh, huyện Tam Đường thị sát điểm sạt lở bản Chu Va 12, xã Sơn Bình
Đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội đã ân cần hỏi thăm chia sẻ với các gia đình bị thiệt hại. Mong các hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện tại mới chỉ bắt đầu vào mùa mưa, mùa mưa năm nay khả năng sẽ kéo dài vì vậy địa phương cần chủ động các phương án phòng chống lũ lụt thiên tai; tiếp tục quan tâm hỗ trợ lương thực các hộ bị thiệt hại nặng, các lực lượng vũ trang nỗ lực giúp đỡ người dân vùng lũ và tìm kiếm người mất tích. Đối với những gia đình bị vùi lấp hoàn toàn chính quyền địa phương cần quan tâm di chuyển người dân đến nơi an toàn. Tập trung máy móc hót sạt sụt để thông đường. Lực lượng vũ trang tiếp tục tìm kiếm người mất tích và giúp các hộ dân di chuyển đồ đạc ra khỏi vùng sạt lở. Cảnh bảo người dân đang sinh sống xung quanh khu vực có nguy cơ sạt cần di chuyển đến nơi an toàn, có chính sách hỗ trợ gia đình bị thiệt hại cũng như di chuyển nhà ở. Sau khi lũ đi qua cần làm tốt công tác đảm bảo môi trường và phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí cũng thăm hỏi, động viên các lực lượng vũ trang, cơ quan chức năng làm nhiệm vụ hỗ trợ gia đình nạn nhân, hộ bị sạt lở thu dọn hiện trường, vệ sinh môi trường và mong muốn các lực lượng nỗ lực hết sức để tìm kiếm người mất tích, đảm bảo an ninh trật tự và không để người dân vào khu vực có nguy cơ sạt lở.../.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

98/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

lượt xem: 101 | lượt tải:0

701-TB/TU

Chủ trương, nguyên tắc điều chỉnh cơ cấu cấp ủy huyện, thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

lượt xem: 211 | lượt tải:136

146-KH/TU

Thực hiện Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư

lượt xem: 428 | lượt tải:109

433-CV/VPTU

Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 36-HD/VPTW của Văn phòng Trung ưng Đảng

lượt xem: 253 | lượt tải:131
  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 2,621
  • Tổng lượt truy cập: 483,377
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down