Thần tốc hơn nữa chiến lược vắc xin

Thứ sáu - 10/12/2021 06:45 431 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 với Ban Chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sáng ngày 10/12.
Đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận Hội nghị
Đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận Hội nghị
Hội nghị được tổ chức bằng hình thưc trực tuyến toàn quốc. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Phạm Minh Chính - UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, đại diện một số bộ, ngành Trung ương.

Tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.

Báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ y tế nêu rõ: Đến nay tình hình dịch cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, số ca mắc cộng đồng và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng ở nhiều địa phương trong cả nước. Về dự báo tình hình theo đồng chí Bộ trưởng Y tế, dịch bệnh đã lưu hành trong cộng đồng, có nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới, nhất là tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương đi lại lớn. Trên cơ sở đó đồng chí Bộ trưởng đề xuất 8 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.

Tại hội nghị có 9 ý kiến phát biểu tham luận của các bộ, ngành và BCĐ các tỉnh, thành phố. Các ý kiến đã nêu rõ những biện pháp, kinh nghiệm, những khó khăn, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua và đề xuất các biện pháp tăng cường chống dịch trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính - UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các ban, bộ, ngành Trung ương và sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong thời gian vừa qua đã tích cực, chủ động và thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, tình hình dịch bệnh trên cả nước cơ bản được kiểm soát, kinh tế có sự phục hồi. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp, vì vậy Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thời gian tới các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo: Kiên trì, nhất quán thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ; thần tốc hơn nữa chiến lược vắc xin, nhất là đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin cho các đối tượng theo kế hoạch; Bộ Y tế tham mưu đáp ứng nguồn thuốc chữa bệnh; các địa phương cân đối nguồn lực, tăng cương y tế cơ sở, y tế dự phòng, đồng thời rà soát và thực tốt vấn đề an sinh xã hội, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc gắn với chú trọng thị trường lao động; khôi phục lại đường bay quốc tế nhưng phải thực hiện tốt việc phòng, chống sự xâm nhập của biến chủng vi rút mới.

Thủ tướng cũng yêu cầu cần thực hiện tốt công tác truyền thông, công tác tuyên truyền cần phải đi trước một bước, không được để khủng hoảng truyền thông. Đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

Tác giả: Thanh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 9 | lượt tải:2

Số 152-KH/TU

Kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

lượt xem: 40 | lượt tải:7

Số 1712-KH/HVCTQG

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

lượt xem: 293 | lượt tải:64

Số 1228-CV/TU

Công văn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

lượt xem: 1378 | lượt tải:394

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 888 | lượt tải:88
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay19,508
  • Tháng hiện tại25,434
  • Tháng trước964,480
  • Tổng lượt truy cập19,062,899
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down