Thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh

Thứ sáu - 03/04/2020 20:45 1.394 0
Nhằm biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và những đóng góp của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trong tỉnh trong việc ngăn chặn, khống chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại điểu Quốc hội tỉnh đã có bức thư gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bức thư.
Thưa đồng bào, cán bộ, chiến sỹ!

Trong những ngày qua, đại dịch Covid-19 đã bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu với hơn 1 triệu người nhiễm bệnh, trên 50 nghìn người tử vong và đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh Lai Châu đã ghi nhận 01 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và trên 11 nghìn người phải thực hiện cách ly y tế.
 
Trước tình hình đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn với tinh thần "Chống dịch như chống giặc"; chủ động chốt chặn, kiểm soát người đến từ vùng dịch, kịp thời cách ly y tế, xét nghiệm sàng lọc; chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và các nguồn lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ"; thành lập các cơ sở cách ly tập trung tại 8 huyện, thành phố; tiến hành khoanh vùng, phong tỏa, cách ly khu dân cư và các trường hợp có liên quan đến ca nhiễm; nhiều đội phản ứng nhanh trong lực lượng y tế và ở cơ sở đã được thành lập, sẵn sàng hỗ trợ khi có các tình huống phát sinh.

Cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, nơi công cộng và hộ gia đình, nhất là trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quyên góp, ủng hộ cả về vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch.

Đặc biệt, trong cuộc chiến đấu phòng, chống dịch bệnh này có sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên các bệnh viện, trung tâm y tế, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang từ tỉnh đến cơ sở. Là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu trực tiếp tham gia chống dịch, các đồng chí đã không quản ngại hi sinh, gian khổ, trực tiếp đối mặt với nguy cơ lây nhiễm để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Chúng ta vô cùng tự hào về hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới đi đến từng hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới để tuyên truyền, phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí; dựng bạt, ngủ lều kiểm soát các đường mòn, lối mở với những bữa cơm đạm bạc, vội vã ngay ven đường, bìa rừng, nhường nơi thuận lợi cho những người dân phải cách ly; nhiều cán bộ y tế phải cách ly gia đình, túc trực tại đơn vị 24/24h, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho người bệnh; nhiều cán bộ, nhân viên y tế, chiến sỹ lực lượng vũ trang trực tiếp phục vụ trong các khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe, đảm bảo những bữa cơm đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng cho nhân dân; hằng trăm chiến sỹ công an, quân đội, y tế ngày đêm chốt chặn, kiểm soát ở các tuyến đường vào tỉnh; thường xuyên bám sát địa bàn, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để rà soát, phát hiện và cách ly kịp thời các trường hợp nghi nhiễm... Những ngày qua, hình ảnh xúc động về người chiến sỹ công an tranh thủ giờ giải lao mang quà sinh nhật về cho con treo ở cổng nhà được đăng tải trên mạng xã hội... Tất cả những hi sinh của các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống cao đẹp của ngành, lĩnh vực mà các đồng chí đang công tác, đồng thời mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần tuyên truyền, cổ vũ toàn dân tham gia chống dịch.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và những đóng góp của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tỉnh nhà đã góp phần ngăn chặn, khống chế hiệu quả sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ tiếp tục lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và tác động sâu sắc tới sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh. Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, tôi mong muốn và tin tưởng rằng, mỗi cán bộ, chiến sỹ, mỗi người dân sẽ là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 522 | lượt tải:11

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 961 | lượt tải:58

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 1051 | lượt tải:45

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 1092 | lượt tải:12
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down