Ngày 13-14/11, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND huyện Than Uyên tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp năm 2020.
Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên là chủ nhiệm, thành viên Hợp tác xã, các hộ gia đình kinh doanh thực phẩm tươi sống, trồng trọt, chăn nuôi, xay sát nuôi trồng thủy sản…trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày, các học viên được tiếp thu một số nội dung như: Luật an toàn thực phẩm; nghị định 15 ngày 2/2/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Thông tư số 38 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nghị định 115 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm…
Với những kiến thức được tiếp thu giúp cho các Hợp tác xã, hộ gia đình đang tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp hiểu rõ những quy định của Luật an toàn thực phẩm; quyền, nghĩa vụ của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tươi sống… Từ đó thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu nông sản hàng hóa của địa phương./.
Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thôngt ư số 19/2021/TT-BTC ngày 18/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế