Than Uyên triển khai Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018

Thứ sáu - 13/04/2018 04:59 515 0
Ngày 12/4, UBND huyện Than Uyên đã tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2018. Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Trong những năm qua, công tác đảm bảo VSATTP luôn được huyện Than Uyên chú trong thực hiện. Chỉ tính riêng trong năm 2017, toàn huyện đã tổ chức gần 500 buổi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề về VSATTP với trên 17.000 lượt người tham gia. Thành lập 39 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra trên 1.400 lượt cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở ăn uống, bếp ăn tập thể. Qua đó đã phát hiện xử lý 14 cơ sở vi phạm, nhắc nhở gần 900 cơ sở. Tiêu hủy sản phẩm của 79 cơ sở, giá trị gần 40 triệu đồng. Trong năm cũng đã tiến hành tiêu hủy 480kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo VSATTP...

Với chủ đề “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Trong tháng VSATTP năm nay, huyện Than Uyên sẽ tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Thành lập các đoàn liên ngành của huyện tổ chức kiểm tra tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các đơn vị có bếp ăn tập thể trên địa bàn. Kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định, góp phần đảm bảo VSATTP ở địa phương. Thời gian triển khai từ 15/4 - 15/5/2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ban chỉ đạo VSATTP của huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn bám sát kế hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời chú trọng kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm, từ đó đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số: 47/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí khai thác, sử dụng thông tin dữ liệu đo đạc và bản đồ

lượt xem: 2623 | lượt tải:47

Số: 46/2024/TT-BTC

Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thôngt ư số 19/2021/TT-BTC ngày 18/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế

lượt xem: 2268 | lượt tải:39

Số: 72/2024/NĐ-CP

Nghị định Quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 142/2024/QH15 ngày 29 tháng 6 năm 2024 của Quốc hội

lượt xem: 3174 | lượt tải:84

Số: 43/2024/TT-BTC

Thông tư Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh

lượt xem: 3142 | lượt tải:56

Số: 54/2024/NĐ-CP

Nghị dịnh Quy định việc hành nghề khoan nước dưới đất, kê khai, đăng ký, cấp phép, dịch vụ tài nguyên nước và tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

lượt xem: 4356 | lượt tải:145
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập148
  • Hôm nay38,707
  • Tháng hiện tại682,549
  • Tháng trước1,117,630
  • Tổng lượt truy cập32,573,466
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down