Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Thứ năm - 12/04/2018 15:00 294 0
Ngày 10/4, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, các đồng chí cán bộ Trung ương theo dõi tình hình địa phương, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh… dự Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018; Báo cáo kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW khóa XII, một số nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục thực hiện trong năm 2018, thảo luận những vấn đề quan trọng của tỉnh.

Trong quý I, Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra năm 2018 theo tinh thần chỉ đạo “Hành động, Kỷ cương, Hiệu quả”; trách nhiệm của các cấp, các ngành, của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và kỷ cương, trách nhiệm công vụ của cán bộ công chức, viên chức được duy trì và nâng lên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tập trung vào sản xuất nông nghiệp, kịp thời khắc phục hậu quả do rét đậm, rét hại; tổ chức sản xuất đảm bảo thời vụ và diện tích gieo trồng, chuẩn bị tốt các điều kiện về đất, giống trồng mới cây chè, cây sơn tra, quế, mắc ca và trồng rừng. Công tác phòng, chống cháy rừng, quản lý tài nguyên đất, khoáng sản được tăng cường. Sản xuất công nghiệp tăng khá, hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, giá cả hàng hóa ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến tích cực, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các lễ hội diễn ra sôi nổi, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, hoạt động đối ngoại được duy trì và phát triển.

Bên cạnh đó, trong công tác lãnh đạo chỉ đạo một số nhiệm vụ còn chậm so với yêu cầu, tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp và HTX còn gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp, HTX tạm ngừng hoạt động lớn; chất lượng giáo dục ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa chuyển biến chậm, số học sinh bỏ học tuy có giảm nhưng vẫn diễn ra ở các cấp học. An ninh trật tự một số địa bàn còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là an ninh nông thôn…

Về kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW khóa XII, các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 18,19-NQ/TW khóa XII và các kế hoạch, chương trình hành động của tỉnh; đổi mới trong công tác tuyên truyền, tổ chức học tập quán triệt từ tỉnh đến cơ sở. Các huyện, thành phố, các cơ quan liên quan đã bám sát nội dung các nghị quyết các văn bản của tỉnh để xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Các cấp, các ngành đã quán triệt thực hiện nghiêm túc tinh thần, chỉ đạo của Tỉnh ủy là “Hành động, kỷ cương, hiệu quả”; tích cực, chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Việc kiểm tra, nắm bắt tình hình cơ sở được cấp ủy, chính quyền tỉnh và huyện chú trọng, kịp thời định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ theo kế hoạch và các vấn đề đột xuất, phát sinh. Về một số hạn chế, yếu kém BCH Đảng bộ tỉnh cơ bản thống nhất với những vấn đề được chỉ ra đồng thời thảo luận, đánh giá, làm rõ thêm tình hình và nguyên nhân liên quan đến một số vấn đề nổi lên trong việc quán triệt, thực hiện tinh thần chỉ đạo năm 2018, việc triển khai chuyên đề năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra, các cấp, các ngành, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh cần nhìn nhận rõ trách nhiệm để có biện pháp cụ thể nhằm khắc phục, giải quyết kịp thời. Rà soát hệ thống chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 kịp thời đánh giá tình hình, tiến độ, kết quả thực hiện, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về những việc đã làm được, chưa làm được, những vụ việc nổi lên và những vấn đề cần kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, tập thể lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã xác định năm 2018. 

Đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW khóa XII và các kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh tiếp tục nhấn mạnh và khẳng định đây là một nhiệm vụ quan trọng của năm 2018 và những năm tiếp theo. Vì vậy, các cấp, ngành cần tập trung thực hiện với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và phải hết sức chủ động, đảm bảo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã xác định trong kế hoạch của Tỉnh ủy.

Tập trung nắm tình hình, giải quyết môt số vụ việc phức tạp, nảy sinh được dư luận xã hội quan tâm. Lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức tốt Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần chủ động phòng chống thiên tai, mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra trong mưa bão; tiếp tục tập trung đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia…/.

Tác giả bài viết: Xuân Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 322 | lượt tải:72

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 316 | lượt tải:34

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 786 | lượt tải:240

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1093 | lượt tải:125
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down