Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 17/05/2012 16:12 179 0
Ngày 29/2, Uỷ ban nhân dân tỉnh có Công văn số 149/UBND-NN gửi các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Lai Châu; Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 99/UBND-NN ngày 14/02/2012 của UBND tỉnh và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, giao Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã
 
Kiện toàn, khôi phục hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm tại các huyện, thị xã; giao trách nhiệm cụ thể cho các cá nhân về công tác phòng chống dịch; thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra chỉ đạo việc thực hiện phòng, chống dịch đến thôn, bản tại các địa bàn có nguy cơ mắc dịch cao. Giao trách nhiệm giám sát dịch cho chính quyền xã, thôn, bản và nhân viên thú y; khi phát hiện gia cầm chết (nghi do cúm gia cầm) phải báo ngay cho cơ quan thú y tại địa phương. Tuyệt đối không được dấu dịch hoặc chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm.
 
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch cho cán bộ, người chăn nuôi, buôn bán, giết mổ và tiêu thụ gia cầm và sản phẩm từ gia cầm. Chỉ đạo công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường, chuồng trại; thường xuyên theo dõi hướng dẫn của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chủ động phân công lực lượng thường trực phòng chống dịch trong các ngày nghỉ, bố trí sẵn sàng nhân lực, vật tư, kinh phí để ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.
 
Đối với sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 
Tham mưu UBND tỉnh củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người của tỉnh. Chỉ đạo Chi cục Thú y chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh cúm gia cầm trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh giáp ranh; tăng cường kiểm tra, đôn đốc hoạt động của các trạm, chốt kiểm dịch động vật; tăng cường công tác kiểm dịch vận chuyển qua các chốt, trạm kiểm dịch; bố trí cán bộ trực 24/24 giờ, lập sổ theo dõi việc vận chuyển động vật và các sản phẩm động vật; kiểm soát giết mổ, buôn bán gia súc, gia cầm ra, vào địa bàn tỉnh. Đặc biệt kiểm soát chặt trẽ các sản phẩm gia súc, gia cầm có nguồn gốc từ các tỉnh đang có dịch hoặc được vận chuyển qua vùng có dịch.
 
Hướng dẫn UBND các huyện, thị xã triển khai công tác tiêu độc khử trùng môi trường, chuồng trại nhằm tiêu diệt mầm bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất việc phát sinh ổ dịch. Tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm tại các huyện, thị xã; thường xuyên tổng hợp báo cáo tình hình, kịp thời đề xuất, tham mưu UBND tỉnh các giải pháp phòng chống và xử lý khi có dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh.
 
Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Lai Châu.
 
Tăng cường nội dung, thời lượng tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân về nguy hại của bệnh cúm gia cầm, tránh tiếp xúc và ăn thịt gia cầm mắc bệnh, chết không rõ nguyên nhân, tuyệt đối không ăn tiết canh sống. Khi nghi ngờ có ổ dịch cúm gia cầm phải báo ngay cho chính quyên địa phương và các cơ quan chức năng.
 

Tác giả bài viết: Nghiêm Đẳng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 436 | lượt tải:84

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 304 | lượt tải:44

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 639 | lượt tải:18

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5978 | lượt tải:619
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down