Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Quý I năm 2021

Thứ sáu - 09/04/2021 15:07 133 0
Hội nghị được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức sáng nay (9/4), Đồng chí Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị. Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và điểm cầu 63 tỉnh, thành phố dự Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta
Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có Thượng tá Phan Thành Bá - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban ATGT tỉnh.

Quý I năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 và Lễ hội ở các tỉnh, thành phố, song với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương tình hình trật tự ATGT trong 3 tháng đầu năm và 7 ngày tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 về cơ bản được bảo đảm tốt, số vụ và số người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2020, cụ thể: giảm 263 vụ (giảm 7,58%) và giảm 183 người bị thương (giảm 7,12%), trong đó TNGT trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu giảm cả 3 tiêu chí, tai nạn giao thông giảm cả số vụ (giảm 7,58%) và số người bị thương (giảm 7,12%).

Công tác chỉ đạo đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh ta, tiếp tục được triển khai sớm, đồng bộ và được duy trì thường xuyên trong đợt cao điểm về trật tự ATGT. Trong quý I năm 2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 20 vụ, làm 7 người chết 28 người bị thương (giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2020).

Quý II năm 2021, Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành trung ương, các địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết số 12 của Chính phủ và Kế hoạch số 487 của Ủy ban ATGT Quốc gia với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu tiếp xúc, đi lại và các hoạt động vận tải không thiết yếu. Thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về bảo đảm trật tự ATGT trong đợt lễ 30/4 - 1/5. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đảm bảo trật tự ATGT, giám sát và quản lý hoạt động của phương tiện giao thông vận tải…

Tham gia thảo luận, các đại biểu phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp giảm thiểu TNGT tại các địa phương, đặc biệt ở các thành phố lớn và các "điểm đen" giao thông.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả đảm bảo trật tự ATGT, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra tại Hội nghị, năm ATGT Quốc gia với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT”. Xác định đúng các nguyên nhân TNGT, đưa ra các giải pháp hiệu quả giảm TNGT, đặc biệt là các vụ TNGT nghiêm trọng; xử lý nghiêm xe chở quá tải, quá khổ; xóa các "điểm đen" giao thông, xử lý các bất cập giao thông đường bộ còn tồn tại, các hành vi vi phạm ATGT; các địa phương có số vụ TNGT cao cần khẩn trương khắc phục ngay. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; cảnh báo người dân về nguyên nhân, hậu quả của TNGT, hướng dẫn quy tắc tham gia giao thông an toàn… quyết tâm kéo giảm TNGT cả về 3 tiêu chí trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 138 | lượt tải:7

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 702 | lượt tải:35

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 595 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 715 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down