Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Chương trình thiện nguyện “Chào năm học mới” ở Pa Vệ Sử

Ngày 18/8, nhóm thiện nguyện Nụ cười trẻ thơ (Hà Nội) tổ chức chương trình “Chào năm học mới” tặng quà cho học sinh nghèo ở huyện Mường Tè và huyện Sìn Hồ với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.
Nhóm Nụ cười trẻ thơ tặng quà tại Trường Tiểu học Pa Vệ Sử
Pa Vệ Sử là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè với tỷ lệ hộ nghèo trên 81%, để chia sẻ khó khăn với đồng bào nơi đây, đặc biệt là động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, nhóm thiện nguyện Nụ cười trẻ thơ Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh các trường học trong xã để phục vụ năm học mới 2018 - 2019, các phần quả chủ yếu là đồ dùng thiết yếu cho học sinh bán trú và đồ dùng học tập cho học sinh như: Chăn ấm, gối, chiếu, bát, chậu, quần áo ấm, ba lô, dép, vở, bút, bánh, kẹo cho 976 học sinh 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS tại xã, với tổng số tiền trên 170 triệu đồng. 

Ngoài ra, Nhóm cũng gửi tặng túi sách cho 75 học sinh hộ nghèo thuộc Trường PTDTBT THCS Nậm Cha, huyện Sìn Hồ. Món quà của nhóm đã chia sẻ khó khăn với nhân dân trong xã và các trường học trước thềm năm học mới, động viên các thầy cô yên tâm giảng dạy, chăm sóc học sinh, các em học sinh duy trì sỹ số, tích cực học tập. 

Được biết, nhóm “Nụ cười trẻ thơ” có nhiều hoạt động thiện nguyện đối với các tỉnh miền núi phía bắc. Tại tỉnh Lai Châu, nhóm đã tặng quà cho học sinh các xã Hố Mít, Tà Mít huyện Tân Uyên, xã Tủa Sín Chải huyện Sìn Hồ, bà con bị thiệt hại trong đợt bão lũ năm 2018 tại huyện Mường Tè, Phong Thổ và nhiều cá nhân có hoàn cảnh khó khăn khác... Trong thời gian tới, nhóm tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Lai Châu./.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down