Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh

Chiều ngày 19/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh qua phần mềm Zoom cloud meetings. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.
Các đại biểu tham gia cuộc họp qua phần mềm Zoom cloud meetings.
Tham dự cuộc họp còn có các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, hiện tại, tỉnh Lai Châu đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Qua 148 ngày, tỉnh Lai Châu không ghi nhận có ca mắc mới. Tính đến ngày 18/8/2020, toàn tỉnh có tổng số 602 người đã đến các vùng dịch. Trong đó, có 591 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19). Tổng số người tiếp xúc gần với các trường hợp này là trên 6.000 người, đã được lập danh sách, theo dõi và giám sát.

Ngành Y tế đã tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi, Trung tâm Y tế huyện Mường Tè và Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế ban hành Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Mường Tè và Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ được đánh giá bệnh viện an toàn.

Các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 được đẩy mạnh thực hiện. Tính đến ngày 18/8/2020, toàn tỉnh có 39.465 lượt người cài đặt ứng dụng Bluezone có số điện thoại.

Các hoạt động thông tin, truyền thông, vận động Nhân dân thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tiếp tục được tăng cường; đẩy mạnh khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trung thực, phối hợp với các cơ quan chuyên môn và tự giác khai báo y tế khi có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ổ dịch Covid-19…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã phát biểu ý kiến về: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; việc kiên cố hóa tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ đội Biên phòng tỉnh; công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân cài đặt phần mềm Bluezone; hoạt động của các Tổ tự quản/Tổ phòng chống dịch tại các thôn, bản, tổ dân phố; việc khai báo y tế của người dân…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh ta là tỉnh có đường biên giới dài nhưng nhờ triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên đến thời điểm này không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục quán triệt tốt các biện pháp phòng, chống và xác định chung sống an toàn với dịch Covid-19; chủ động thực hiện tốt công tác rà soát, điều tra, truy vết, quản lý; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 theo quy định; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện tinh thần "Mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài" trong phòng, chống dịch Covid-19; người dân cần trung thực, tự giác khai báo y tế khi có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ổ dịch Covid-19; các gia đình có thân nhân ở nước ngoài về phải thực hiện khai báo và phải tiến hành cách ly theo quy định; thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh ở khu vực biên giới; phát huy vai trò của các Tổ tự quản/Tổ phòng chống dịch tại các thôn, bản, tổ dân phố. Các cơ quan, đơn vị hạn chế tổ chức các cuộc họp tập trung và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện các biện pháp an toàn trong khám chữa bệnh cho người dân theo quy định của Bộ Y tế; các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch bệnh; Mặt trận Tổ quốc các cấp tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.../.

Tác giả: Kim Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down