Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Họp trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai các nghị quyết, công điện của Chính phủ

Chiều 30/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (gọi tắt là BCĐ) tổ chức họp trực tuyến toàn tỉnh, quán triệt, triển khai nghị quyết, công điện của Chính phủ và giao ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
Dự họp có đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ tỉnh; các thành viên BCĐ tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; thành viên BCĐ cấp huyện, thành phố; chốt trưởng các chốt kiểm soát Covid-19 và các thành phần có liên quan dự; điểm cầu các xã gồm các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch Covid-19 cấp xã.

Tại cuộc họp, đồng chí Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ tỉnh đã quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, như: Nghị quyết số 86/NQ-CP về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc; Công điện số 1199/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: về việc chủ động phòng, chống, khắc phục mưa lũ; Công điện 1105/CĐ-TTg  ngày 27/8/2021 về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ".

Theo Báo cáo của Sở Y tế, tính đến 18h ngày 29/8/2021: Việt Nam có 435.265 ca nhiễm; tổng số ca được điều trị khỏi là 219.802, chiếm tỷ lệ 50,5% số ca mắc. Tổng số ca tử vong do Covid-19 là 10.749 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).

Tại tỉnh Lai Châu, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản ổn định, qua 41 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, ca bệnh đang điều trị sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước, đặc biệt tại các tỉnh Hà Nội, Sơn La, Lào Cai... và tình trạng vẫn còn người dân di chuyển từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 về địa bàn tỉnh...  nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát tại tỉnh vẫn luôn thường trực nếu chúng ta không thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, có tổng số 12.238 người được áp dụng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó 11.995 người đã hoàn thành cách ly, hiện tại còn 243 người đang thực hiện cách ly y tế theo quy định. Lũy tích đến nay tổng số liều vắc xin COVID-19 đã tiêm trên toàn tỉnh: 59.946 liều. Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã xử phạt 223 cá nhân với tổng số tiền là 1.049,5 triệu đồng.

Tại cuộc họp, các ngành và các huyện, thành phố đã báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới. BCĐ tỉnh đề ra 9 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; không buông lỏng quản lý hoạt động phòng, chống dịch, đảm bảo người dân “ai ở đâu ở đó”, triệt để khắc phục tình trạng “chặt ngoài lỏng trong”. Đảm bảo ổn định an sinh xã hội; chủ động chuẩn bị sẵn sàng các phương án, nguồn lực cần thiết, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, tuyên truyền các thông tin xấu độc gây ảnh hướng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch…

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các ngành, địa phương, đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới các ngành, địa phương, đơn vị cần đồng lòng tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần chống dịch như chống giặc; phát huy vai trò tổ tự quản, tổ Covid-19 cộng đồng; kiểm tra lại các đường dây nóng và phải có người trực 24/24 giờ; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội - chia sẻ yêu thương, hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn. Chuẩn bị năm học mới theo quy định; đối với Ngày Quốc khánh 2/9 yêu cầu tất cả các huyện, thành phố dừng các hoạt động vui chơi; tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc; đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới. Phân công nhiệm vụ BCĐ cấp xã, giao phụ trách cụ thể từng bản, tổ dân phố. Các địa phương cần xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ bây giờ./.

Tác giả: Bạch Dương - Ngọc Duy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down