Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân tháng 6/2020

Ngày 24/6, được sự uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2020. Cùng tham gia buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn, khối Nội chính tỉnh và lãnh đạo UBND, Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Lai Châu.
Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời ý kiến kiến nghị của công dân.
Tại buổi tiếp đại diện cho các hộ dân thuộc tổ 23, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu kiến nghị một số nội dung liên quan đến con đường dân sinh mà Nhân dân tự làm và tu sửa hàng năm để chở chè, hái chè và sinh sống; đề nghị Phòng Tài nguyên công khai bản đồ quy hoạch khu vực con đường người dân hiến đất làm đường; cung cấp bản đồ quy hoạch khi giải toả đồi chè xây dựng trường chuyên Lê Quý Đôn... Đại diện cho các hộ gia đình thuộc tổ 6, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu đề nghị thành phố chi trả số tiền các hộ đã nộp theo đơn đăng ký quyền sử dụng đất từ tháng 10/1993 trở về trước và giải quyết chế độ theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 cho các hộ nguyên là cán bộ, chiến sỹ, công nhân Nông trường chè Tam Đường.

Kết luận từng nội dung, đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của công dân; đồng thời yêu cầu: UBND thành phố trả lời cho công dân quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng mục đích sử dụng đất; phối hợp với các cơ quan rà soát lại nguồn gốc hình thành con đường; UBND thành phố cho tạm dừng các hoạt động san gạt trên con đường đó trước khi có kết quả giải quyết. UBND thành phố rà soát lại tất cả các văn bản của pháp luật về hạn mức sử dụng đất theo quy định và các thủ tục về đất đai; hạn mức sử dụng đất trong thời điểm nào áp dụng theo quy định của pháp luật tại thời điểm đó; sau khi thoái thu phải thực hiện theo chính sách hiện hành. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/7/2020.

 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down