Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Uỷ ban nhân dân tỉnh: chi hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo ăn tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND tỉnh quyết định trích hơn 4 tỷ đồng từ nguồn đảm bảo xã hội để hỗ trợ cho các hộ nghèo ăn tết.
Qua rà soát trên địa bàn tỉnh có tổng số 4.060 hộ với 16.965 nhân khẩu không có khả năng ăn tết. Trên cơ sở đề nghị của các địa phương, ngày 25/01/2021 UBND tỉnh quyết định trích từ nguồn đảm bảo xã hội đã giao cho UBND các huyện, thành phố năm 2021 để hỗ trợ cho các hộ nghèo ăn tết với mức hỗ trợ 250 nghìn đồng/người. Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 4 tỷ 241 triệu đồng.

Ngoài ra, từ ngày 19/1 - 6/2/2021, UBND tỉnh còn thành lập 14 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu, các đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên; các cơ quan, đơn vị trực và làm nhiệm vụ tết, các xã biên giới; các chốt kiểm soát người xuất, nhập cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên khu vực biên giới thuộc lực lượng biên phòng, trung tâm y tế các huyện, thành phố, khu cách ly;... nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, các đoàn sẽ trao tặng 614 suất quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh mất sức lao động từ 61% trở lên (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng); 57 suất quà (5 triệu đồng/suất) cho các chốt kiểm soát người xuất, nhập cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên khu vực biên giới thuộc lực lượng biên phòng (46 chốt), 3 khu cách ly Covid-19, 8 trung tâm y tế các huyện, thành phố...

Đây là hoạt động thường niên của tỉnh Lai Châu mỗi dịp tết đến, xuân về, là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, hỗ trợ người dân, cán bộ các lực lượng làm nhiệm vụ trong dịp tết khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, khẳng định chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Tác giả bài viết: Thảo Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down