Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2020

Chiều 25/6 tại huyện Sìn Hồ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Sìn Hồ tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Đức Vương - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sìn Hồ; Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự hội nghị còn có đại biểu đại diện cho lãnh đạo ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các ngành trong khối tư tưởng - văn hóa, khoa giáo tỉnh, trung tâm chính trị các huyện, thành phố; thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện Sìn Hồ.
Quang cảnh Hội nghị

 6 tháng đầu năm 2020, công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, sự chỉ đạo của cấp trên và kế hoạch của ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, nổi bật: Đẩy mạnh tuyên truyền đại hội Đảng các cấp theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị; làm tốt công tác tham mưu cấp ủy các cấp trong từng lĩnh vực công tác Tuyên giáo; đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn (90 năm Ngày thành lập Đảng, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...); triển khai học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh đấu tranh với các thế lực thù địch trên mặt trận tư tưởng; định hướng tuyên truyền về tình hình Biển Đông; tăng cường nắm, dự báo tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kịp thời tham mưu cấp ủy giải pháp chỉ đạo xử lý những vấn đề bức xúc nảy sinh, nhất là những thời điểm, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm; lĩnh vực khoa giáo, văn hóa - văn nghệ đạt được những kết quả tích cực…

Tuy nhiên công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động tuyên truyền có lúc, có việc chưa kịp thời, chưa sâu; định hướng tư tưởng, dư luận xã hội có việc còn chậm; xây dựng kế hoạch và tổ chức mở lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của một số địa phương, đơn vị còn chậm; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 tại một số ít đơn vị có việc chưa cụ thể; cụ thể hóa thực hiện các nghị quyết của Đảng về lĩnh vực khoa giáo ở sở có nội dung chưa cụ thể...

Thảo luận tại Hội nghị, đã có 09ý kiến tham gia trực tiếp tập trung vào những những kinh nghiệm hay, hiệu quả cũng như các vấn đề còn tồn tại hạn chế tại cácngành, địa phương như vấn đề học tập, quán triệt nghị quyết tại huyện Mường Tè; kết quả đạt được và nhiệm vụ đặt ra trong phòng, chống Covid-19 của Sở Y tế, công tác tuyên truyền tại các xã biên giới của Bộ đội Biên phòng tỉnh...đồng thời cũng đề xuất các giải pháp phù hợp trong nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo.
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đưc Vương - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò tham mưu của ban tuyên giáo các cấp và các đơn vị,  đề nghị 6 tháng cuối năm các đơn vị bám sát 10 nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong báo cáo sơ kết, đồng thời cần tập trung dự báo, nắm bắt tình hình công tác tư tưởng trong toàn Đảng bộ tỉnh, đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương và cả tỉnh 6 tháng cuối năm.Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng. Tập trung tuyên truyền, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhất là trước thềm đại hội đảng các cấp. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng đảng. Tập trung tuyên truyền Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020). Duy trì tốt hoạt động phối hợp giữa ban tuyên giáo với các ngành trong khối khoa giáo trong việc thực hiện tốt hai nhiệm vụ kép tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Trước đó, các đại biểu đã tham quan rừng Chè cổ và mô hình kinh tế trồng cây ăn quả của địa phương. Nhân dịp này, đồng chí Trần Đức Vương đã cùng đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Sùng A Gió tại xã Sà Dề Phìn và tặng quà lưu niệm cho Huyện ủy Sìn Hồ./.

Tác giả bài viết: Vũ Võ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down