Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Đánh giá hoạt động các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ thôn, bản, khu dân cư

Sáng ngày 17/5, Huyện ủy Than Uyên tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động của các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ thôn, bản, khu dân cư tại các xã, thị trấn theo Quyết định số 2162-QĐ/HU, ngày 04/12/2018 của Huyện ủy. Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các phòng, ban chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn dự Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Theo Quyết định số 2162-QĐ/HU, ngày 04/12/2018, Huyện ủy thành lập 6 tổ công tác đi đự sinh hoạt chi bộ thôn, bản, khu dân cư tại các xã, thị trấn. Sau hơn 5 tháng, các tổ đã dự được 170 buổi sinh hoạt/212 chi bộ trực thuộc đảng bộ các xã, thị trấn. Các đồng chí cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách, dự, theo dõi, hướng dẫn đã chủ động, tích cực, duy trì thường xuyên việc dự, hướng dẫn các chi bộ cơ sở tổ chức sinh hoạt. Qua đó, bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong sinh hoạt chi bộ. Công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi ủy nghiêm túc và chu đáo hơn. Đảng viên đã tích cực tham gia sinh hoạt và phát biểu thảo luận, xây dựng nghị quyết của chi bộ, được dư luận cán bộ, đảng viên ở cơ sở đồng tình, phấn khởi và đánh giá cao.
Thời gian tới, các tổ công tác tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng về nâng cao chất lượng, sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; tổ chức tốt việc theo dõi, hướng dẫn việc sinh hoạt đối với các chi, đảng bộ cơ sở gắn với nắm tình hình cơ sở kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy các cấp đối với tổ chức sinh hoạt chi bộ…

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị cũng đã chỉ ra một số hạn chế đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Một số ý kiến cho rằng: việc phối hợp giữa các đồng chí đảng ủy xã, thị trấn với các thành viên tổ công tác chưa được thường xuyên, nhịp nhàng; việc lựa chọn thông tin thời sự tuyên truyền thiếu trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả chưa cao, một số chi bộ chưa tổ chức sinh hoạt chuyên đề, hiệu quả sau sinh hoạt chuyên đề chưa rõ nét…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương hoạt động của các tổ công tác dự sinh hoạt chi bộ thôn, bản, khu dân cư tại các xã, thị trấn trong thời gian quan. Đồng thời đề nghị các tổ công tác làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ với cấp ủy cơ sở trong việc dự, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ; kịp thời phát hiện và đề xuất các giải pháp xử lý, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập; giao Ban Tổ chức phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn các chi bộ thôn, bản lựa chọn những nội dung đưa vào thông tin thời sự đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm theo tinh thần chỉ đạo của Đề án 1327 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng…/.

Tác giả bài viết: Tùng Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down