Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội Người cao tuổi tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí

Buổi gặp mặt được Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức sáng ngày 21/2. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh dự gặp mặt.
Đồng chí Lê Xuân Phùng Chủ tịch Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể
Trong năm 2018, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh dành dung lượng, thời lượng hợp lý tăng cường tin bài, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng về công tác NCT, nhất là Luật NCT, Điều lệ Hội NCT khóa V, chính sách của Nhà nước, Chính phủ về phát huy vai trò NCT. Các cơ quan bao chí trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống dân tộc, những tấm gương điển hình, tiên tiến của NTC trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; phòng chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ biên giới…

Cụ thể, Báo Lai Châu đã đăng tải 100 tin bài, trong đó báo in đã đăng tải 60 tin, bài, ảnh. Đài Phát thanh truyền hình tỉnh đã tuyên truyền được 64 tin, 50 bài trong các chương trình thời sự và phát sóng 24 chuyên mục về NCT. Báo Lai Châu, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh đã tích cực đưa các tin, bài về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Hội NCT tỉnh đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng 2 phóng sự về NCT bảo vệ an ninh, biên giới, về xây dựng 3 nhà tình nghĩa giúp NCT nghèo, khó khăn.

Do có sự chủ động, phối hợp khá tốt của Hội NCT tỉnh với các cấp, các ngành liên quan, nhất là các cơ quan thông tin, truyền hình, các cơ quan báo chí của tỉnh và đặc biệt là sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nên đã góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành Hội NCT năm 2018 thể hiện trên nhiều lĩnh vực.

Năm 2019, Hội NCT tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của cấp Hội. Hội NCT tỉnh sẽ tập trung vào 10 nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền về việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách mới liên quan đến NCT; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ”Tháng hành động vì NCT Việt Nam”…

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí chia sẻ về phương thức, nội dung tuyên truyền, duy trì chuyên mục “Tuổi cao - Gương sáng” và tin, bài thường xuyên về NCT; tuyên truyền thực hiện chính sách đối với NCT; cung cấp các thông tin cho báo chí để tuyên truyền tốt hơn về công tác NCT.

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của NCT trong gia đình và ngoài xã hội là rất lớn. Vì vậy, thời gian tới, yêu cầu các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền sâu rộng hơn nữa những hoạt động liên quan đến NCT, nhất là các chế độ, chính sách liên quan đến NCT… Đối với Hội NCT tỉnh, khi xây dựng kế hoạch hoạt động phải tăng cường phối hợp với các cơ quan tuyên truyền cung cấp tài liệu, thời gian thực hiện để có thêm nguồn thông tin.

Nhân dịp này, Hội NCT tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền./.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down