Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp năm 2018

Trong 02 ngày 27-28/9, tại huyện Tam Đường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động - Cục An toàn lao động tổ chức lớp huấn luyện hướng dẫn xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp năm 2018 cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Tham gia khoá tập huấn có 50 học viên, đại diện cho các doanh nghiệp và người lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, các công việc nặng nhọc độc hại trong doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Nội dung tập huấn bao gồm chính sách pháp luật về An toàn lao động, vệ sinh lao động; chính sách, chế độ bảo hộ lao động đối với người lao động; huấn luyện những kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động; một số nội dung an toàn trực tiếp tại nơi làm việc. Kết thúc khóa huấn luyện, 100% học viên đạt yêu cầu hoàn thành khóa học và được cấp giấy chứng nhận huấn luyện an toàn.  

Thông qua lớp huấn luyện tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, người lao động về công tác An toàn vệ sinh lao động; nâng cao ý thức của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành nội quy, quy định về An toàn vệ sinh lao động trong lao động sản xuất từ đó hạn chế tối đa các yếu tố gây ra tai nạn lao động, ngăn ngừa sự cố tai nạn trong lao động, góp phần nâng cao nhận thức và cải thiện điều kiện an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc./.

Tác giả bài viết: Hồng Thắm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down