Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Huyện ủy Than Uyên gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 3/2, Huyện ủy Than Uyên đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Hữu An - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đảng viên 50 năm tuổi Đảng và các tổ chức, cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.
Đ/c Hoàng Hữu An - Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu 40, 55 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Hữu An - Bí thư Huyện ủy đã ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930 là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Trải qua chặng đường hơn 70 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ huyện Than Uyên luôn một lòng đi theo Đảng, kề vai, sát cánh cùng với quân và dân cả nước đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng quê hương Than Uyên, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, qua 16 năm sáp nhập về tỉnh Lai Châu, 11 năm chia tách huyện. Huyện Than Uyên đã có những bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực: năm 2018, Than Uyên ra khỏi huyện nghèo; kinh tế phát triển khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng; một số sản phẩm nông nghiệp đã xây dựng được thương hiệu, tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường; 100% các xã có đường ô tô đến trung tâm; 98% thôn bản có đường xe máy, ô tô đi lại thuận tiện; 100% các xã, thị trấn và 96% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn về y tế; đời sống vật chất, tinh thân của nhân dân các dân tộc trong huyện ngày càng được nâng lên…

Nhân dịp này, Huyện ủy Than Uyên đã trao huy hiệu 40, 55 năm tuổi Đảng cho 2 đồng chí; tặng giấy khen cho 9 tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; tặng quà cho các đảng viên nguyên là ủy viên ban thường vụ huyện ủy, anh hùng lực lượng vũ trang và 35 đảng viên có huy hiệu từ 30 năm tuổi Đảng trở lên./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down