Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Phìn Hồ

Ngày 02/11, xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ tổ chức ngày hôi đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Dự ngày hội có các đồng chí Trần Đức Vương - UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trương Quang Phiệt - TUV, Bí thư Huyện ủy Sìn Hồ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã cùng hơn 1000 người dân của 7 bản trong xã.
Thi bắn nỏ tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Phìn Hồ
Xã Phìn Hồ có 594 hộ/trên 2900 khẩu, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 46,9%, dân tộc Mông chiếm 96,6%. Những năm qua, đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được triển khai rộng khắp. Năm 2019, xã có 268 hộ đạt gia đình đạt gia đình văn hóa, trong đó có 50 hộ gia đình được công nhận đạt 3 năm liên tục; 18 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu; 3/7 bản đạt danh hiệu bản văn hóa.

Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc trong xã diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao truyền thống do người dân các bản biểu diễn và thi đấu như múa khèn, bắn nỏ, kéo co, đánh tù lu...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Đức Vương - UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Phìn Hồ đã đạt được trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, đồng thời đề nghị thời gian tới cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong xã cần phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc...

Nhân dịp này, UBND xã Phìn Hồ đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 18 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019”./.

Tác giả bài viết: Vũ Năng Võ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down