Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Sìn Hồ tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều 16/5, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) bầu cử huyện dự và chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Đồng Văn Liệt - Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ bầu cử, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì hội Hội nghị.
Đồng chí Đồng Văn Liệt - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện trao giấy khen cho các tập thể
Dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện có các đồng chí: thành viên BCĐ bầu cử huyện; thành viên UBBC huyện; tổ giúp việc UBBC huyện. Điểm cầu các xã, thị trấn dự Hội nghị có: Thường trực Đảng ủy; thành viên UBBC xã, thị trấn; tổ giúp việc UBBC xã, thị trấn.

          Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội của non sông. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về công tác bầu cử và người ứng cử được triển khai thực hiện nghiêm túc, không có vụ việc phức tạp về tình hình an ninh trật tự xảy ra.

          Toàn huyện có 176 khu vực bỏ phiếu, trong ngày bầu cử đã có 46.830/47.029 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu HĐND huyện, đạt 99,58%; có 46.274/46.528 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu HĐND cấp xã, đạt 99,45%; không có khu vực nào tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu dưới 50%. Tất cả các khu vực bỏ phiếu, cuộc bỏ phiếu diễn ra an toàn, đảm bảo dân chủ, khách quan, thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết quả cuộc bầu cử đã cơ bản đảm bảo mục tiêu kế hoạch đề ra, đã bầu đủ số lượng, cơ cấu, thành phần theo dự kiến; …

          Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện biểu dương, ghi nhận thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, khẳng định thắng lợi cuộc bầu cử là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự lãnh, chỉ đạo, điều hành, phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: UBBC các xã, thị trấn tổ chức tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả, thành công cuộc bầu cử gắn với nắm tình tình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, kịp thời phát hiện và giải quyết kịp thời những vấn đề mới phát sinh tại cơ sở…

          Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 11 tập thể, 46 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 41 tập thể và 142 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Chẻo Sơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down