Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Tam Đường: Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Trong 3 ngày (24 - 26/8), Huyện ủy Tam Đường đã tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; đại diện các chi, đảng bộ cơ sở.
Đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí thư Thường trực kiêm Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải
Tham dự Hội thi có 33 thí sinh là các báo cáo viên cấp huyện; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên truyền, công chức, viên chức, tuyên truyền viên của các chi, đảng bộ cơ sở. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Xây dựng đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ. Các thí sinh đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình và yêu cầu đề ra, thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị, say mê, tâm huyết đối với công tác tuyên truyền miệng. Phần đề cương, cơ bản các báo cáo viên, tuyên truyền viên đã có sự chuẩn bị công phu, sưu tầm, bổ sung các tư liệu hay, cập nhật những thông tin mới. Phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh đã trình bày tự tin, sinh động, nêu bật được nội dung trọng tâm, có vận dụng, dẫn chứng phong phú, lôi cuốn, thuyết phục người nghe; Các chủ đề được lựa chọn phần lớn là các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Huyện ủy được cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm trong nhiệm kỳ như phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, phát triển du lịch, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, công tác xây dựng hệ thống chính trị… Trong phần thi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo là những vấn đề trong các nghị quyết chuyên đề thí sinh đã lựa chọn thuyết trình, các vấn đề về kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền miệng; đây thực sự là thử thách lớn, song cơ bản các thí sinh đều bình tĩnh, tự tin, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và sát với nội dung chuyên đề, có mở rộng sáng tạo, phù hợp với vấn đề trình bày, đảm bảo thời gian theo quy định.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền đến mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, tạo đồng thuận cao trong Nhân dân. Đồng thời, cổ vũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn huyện phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dù diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Tam Đường được Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp với tình hình thực tiễn, có chất lượng và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 19 giải khuyến khích và 4 giải phụ; Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Sỹ Tiện - Phó Chủ tịch UBND xã Bản Bo./.

 

Tác giả bài viết: Hải Đường 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down