Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Tam Đường: Lễ tôn vinh và Phát động hiến máu tình nguyện năm 2018

Sáng ngày 22/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đường tổ chức Lễ tôn vinh và Phát động hiến máu tình nguyện năm 2018.
Tình nguyện viên hiến máu tại Lễ tôn vinh và Phát động
Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện, các phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Tam Đường cùng hơn 600 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, chiến sỹ, người dân dự Lễ tôn vinh và tham gia hiến máu.

Với thông điệp ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Tam Đường 5 năm qua, không chỉ thu hút đông đảo các cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ, Nhân dân tham gia hưởng ứng mà còn nâng cao nhận thức về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu cứu người. Trong 5 năm đã vận động được 1.900 lượt tham dự Lễ phát động, 1.300 lượt người đăng ký hiến máu và thu được 799 đơn vị máu. Qua đó, góp phần quan trọng cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong toàn tỉnh. 

Tại Lễ tôn vinh, Ban Tổ chức đã tôn vinh, tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh, UBND huyện Tam Đường, giấy khen của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện cho 20 tập thể, 38 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Ngay sau Lễ tôn vinh, phát động, các tình nguyện viên đã thực hiện các quy trình: đăng ký, khám sàng lọc và hiến máu. Qua đó, có gần 243 đơn vị máu được hiến tặng, tăng 93 đơn vị so với  chỉ tiêu./.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down