Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Tam Đường: Tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Ngày 6/11, huyện Tam Đường tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho 170 đại biểu là công chức Tư pháp - hộ tịch các xã, thị trấn; tổ trưởng, tổ phó các Tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt các nội dung, như: Triển khai một số văn bản pháp luật mới; Kỹ năng giải quyết tình huống trong hòa giải ở cơ sở, thực hành giải quyết một số tình huống về hòa giải ở cơ sở; Các nội dung liên quan đến thực hiện dân chủ ở cơ sở. Tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được trao đổi giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở 

Thông qua tập huấn, nhằm cung cấp thông tin, cập nhật các kiến thức pháp luật, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên. Từ đó, vận dụng linh hoạt trong việc thực hiện nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở, góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành, giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo, giữ gìn tình làng nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down