Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Than Uyên: Bàn giao 7 lồng cá cho các hộ dân bản Chát xã Mường Kim

Ngày 20/7, trạm khuyến nông huyện Than Uyên đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao 7 lồng cá cho các hộ dân ở Bản Chát xã Mường Kim. Tới dự động viên nhân dân có đồng chí Lò Văn Hương - Phó bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và công an huyện.
Lãnh đạo huyện Than Uyên kiểm tra cá giống trước khi thả
Mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Bản Chát được triển khai thực hiện theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, quy mô 7 lồng, mỗi lồng rộng 36m2. Trong đó nhà nước hỗ trợ tiền làm lồng cá 10 triệu đồng/lồng và kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng bệnh cho cá. 7 hộ dân Bản Chát xã Mường Kim tham gia tham gia đối ứng con giống và thức ăn. Ngay tại buổi nghiệm thu, nhân dân đã tiến hành thả gần 4.000 con cá chắm, 2.000 con cá trê, 1.000 con cá chép.

Đồng chí Lò Văn Héo, Bí thư chi bộ bản Chát chia sẻ "Bản Chát đến nơi ở mới năm 2007 theo chương trình di dân tái định cư thủy điện Bản Chát. Hiện nay, bản có 58 hộ, trên 300 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Thái. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống của nhân dân tại nơi ở mới đã ổn định và từng bước được nâng lên, tuy nhiên theo chuẩn nghèo đa chiều thi trong bản vẫn còn 40 hộ nghèo. Do đó, ông hy vọng qua mô hình lần này sẽ giúp cho thôn bản chuyển dịch cơ cấu lao động, khai thác tốt tiềm năng vùng lòng hồ để nâng cao thu nhập, đời sống của nhân dân.

Tại buổi nghiệm thu, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, công an huyện đã trao tiền hỗ trợ và quà cho 7 hộ dân tham gia mô hình. Mong rằng các hộ sẽ duy trì và phát triển mô hình cá lồng để nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down