Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Đảng bộ huyện Than Uyên biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 10/5/2019, tại nhà văn hóa Bản Lướt xã Mường Kim, Đảng bộ huyện Than Uyên đã tổ chức lễ dâng hương, báo công và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Các đại biểu dự buổi lễ
Dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, bí thư các chi đảng bộ trực thuộc, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện và các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Than Uyên đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng khá; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên; chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được tăng cường…

Đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/năm; thu ngân sách trên 53 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,39%; tỷ lệ che phủ rừng 34%. Từ năm 2018 đến nay, đã có 338 hộ tự nguyện hiến gần 30.000 m2 đất, Nhân dân tham gia trên 27.000 ngày công lao động trong xây dựng nông thôn mới. Kết thúc năm 2018, huyện có xã Phúc Than được đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng tổng số xã trong toàn huyện lên 5/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới… Từ những phong trào trên đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến với những việc làm mới, sáng tạo được áp dụng và nhân rộng mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Than Uyên tiếp tục tổ chức thực hiện sâu rộng chỉ thị 05 gắn với thực hiện nghị quyết TW 4 khóa XII; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; lồng ghép thực hiện chỉ thị 05 với các phong trào thi đua và các cuộc vận động; kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến… tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Đảng bộ huyện Than Uyên đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 19/5/2018-19/5/2019./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down