Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Thành đoàn Lai Châu: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2020

Hội nghị được Thành đoàn Lai Châu tổ chức chiều ngày 09/1. Có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành ủy Lai Châu và Bí thư đoàn các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu…dự.
Đại diện Thành đoàn Lai Châu trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2020.
Năm 2020, Thành đoàn Lai Châu đã hoàn thành xuất sắc bộ tiêu chí do Đoàn cấp trên ban hành, đạt và vượt 25/27 chỉ tiêu đề ra. Chủ đề công tác “Tuổi trẻ thành phố Lai Châu tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đã được lan tỏa sâu rộng đến cơ sở qua từng công trình, phần việc cụ thể của thanh niên. 

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và việc triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Đoàn được các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của ĐVTN. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng của Đoàn được chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả. Việc xem xét và kết nạp đoàn viên ưu tú, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp được các cấp bộ Đoàn quan tâm, chú trọng. ĐVTN Thành đoàn phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm nỗ lực góp sức cùng cấp ủy chính quyền các cấp thành phố thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa.

Năm 2020, Thành đoàn Lai Châu đã thành lập Đội hình Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa dịch Covid-19 với 105 thành viên. Huy động được tổng 536,3 triệu đồng tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tư vấn, hướng nghiệp cho 1.350 ĐVTN, học sinh THCS và THPT. Phối hợp đào tạo nghề cho 100 ĐVTN. Giới thiệu việc làm cho 165 ĐVTN…

Tại Hội nghị đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và “mừng đảng, mừng xuân” Tân Sửu 2021. Dự kiến bắt đầu từ 1/2021-3/2021 với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Lai Châu thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Hoạt động trọng tâm của đợt thi đua gồm: tổ chức lễ khởi công công trình thanh niên; tổ chức Ngày đoàn viên với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam-Gom tấm lòng sẻ chia yêu thương…

Đợt thi đua cao điểm nhằm mục đích tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cho cán bộ, ĐVTN, thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Khẳng định vai trò, vị trí, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương, khen thưởng những kết quả Thành đoàn Lai Châu đã đạt được và mong muốn trong thời gian tới Thành đoàn Lai Châu sẽ luôn là đơn vị tiên phong trong các phong trào hoạt động; có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác đoàn, hội nhằm đẩy mạnh phong trào đoàn, hội trên địa bàn phát triển mạnh mẽ, sâu rộng...

Cũng tại Hội nghị đã trao Quyết định về việc công nhận Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Lai Châu khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, Thành đoàn đã trao Giấy khen cho 30 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2020./.

Tác giả bài viết: Vương Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down