Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Thành phố Lai Châu: Phát động chương trình “Chung tay vì người nghèo” năm 2021

Sáng 16/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức phát động chương trình “Chung tay vì người nghèo” năm 2021. Dự chương trình có đồng chí Tống Thanh Bình - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, câu lạc bộ, ngân hàng và các nhà hảo tâm trên địa bàn.
 Đại diện lãnh đạo thành phố Lai Châu trao giấy chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo”
Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thời gian qua Quỹ "vì người nghèo" thành phố Lai Châu đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thành phố.

Từ nguồn Quỹ vận động được, Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu đã xây mới và sửa chữa trên 100 ngôi nhà cho các hộ nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi và hộ nghèo được khám, chữa bệnh miễn phí… Qua đó, góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của thành phố.

Tuy nhiên hiện nay thành phố vẫn còn 300 hộ nghèo, cận nghèo, trong đó có trên 100 hộ còn khó khăn về nhà ở, rất nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự quan tâm giúp đỡ để ổn định cuộc sống. Đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở xã Sùng Phài. Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", đoàn kết các dân tộc, nhân tháng cao điểm "vì người nghèo" năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã kêu gọi đóng góp vào Quỹ "Vì người nghèo" nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo ở thành phố Lai Châu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã có 60 tổ chức đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ với số tiền 525 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tống Thanh Bình - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương và ghi nhận những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thành phố đã tích cực hưởng ứng, ủng hỗ Quỹ "Vì người nghèo" của thành phố thời gian qua. Đồng thời kêu gọi thời gian tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, bằng những việc làm cụ thể để ủng hộ, giúp đỡ về vật chất cũng tinh thần cho người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu trao giấy chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"./.
 

Tác giả bài viết: Ánh Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down