Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2019

Sau một thời gian triển khai, ngày 13/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Bế mạc cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2019 tại Thư viện tỉnh.
Các cá nhân được Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích
Với mục đích đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, nâng cao nội lực của người Việt Nam, nhất là trong học sinh, sinh viên, Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” là một trong những hoạt động triển khai Đề án. Tại Tỉnh Lai Châu, sau hơn 1 tháng triển khai Kế hoạch số 131, ngày 25/02/2019 về việc tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2019, Ban Tổ chức Cuộc thi đã phát động tại 64 trường Tiểu học, THCS và THPT với tổng số 5.458 bài tham dự. Hầu hết các bài dự thi đã bám sát chủ đề yêu cầu, bố cục rõ ràng, có nhiều bài viết có tranh minh họa, phù hợp với chủ đề Cuộc thi. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã chấm, chọn và trao giải cho 44 cá nhân (trong đó có 6 giải A, 9 giải B, 7 giải C, 22 giải khuyến khích). 4 tập thể (trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba). 

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã có buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đọc sách và giới thiệu những cuốn sách hay của Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ gửi tặng trong Hành trình “Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc” cho 30 triệu thanh niên Việt. Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tặng 1000 cuốn sách cho Thư viện tỉnh Lai Châu với chủ đề “Sách quý đổi đời”. Đồng thời, Thư viện tỉnh đã tặng sách cho 4 trường học tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, mỗi trường 100 cuốn sách, hy vọng qua những cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ nhận thức và tìm được ý tưởng cho sự nghiệp của mình trong tương lai để cùng hướng tới xây dựng một xã hội học tập./.

Tác giả bài viết: Bích Hạnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down