Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Triển lãm “Biển đảo và người chiến sỹ Hải quân”

Trong 2 ngày 23-24/4, Sở VH,TT&DL tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức trưng bày, triển lãm với chủ đề “Biển đảo và người chiến sĩ Hải quân”. Dự triển lãm có đại diện lãnh đạo Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Hải quân; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Lai Châu cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường.
Đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đến tham quan Triển lãm
Triển lãm “Biển đảo và người chiến sĩ Hải quân” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền giữa Tỉnh ủy Lai Châu và Đảng ủy Quân chủng Hải quân. 

Thông qua triển lãm nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ trẻ đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo, biên giới đất liền. Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thành tích của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa. Cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần thi đua yêu nước, tích cực cùng cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, biên giới của Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020", Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Luật Biển Việt Nam năm 2012 và những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo, phát triển kinh tế biển.

Các hình ảnh, sơ đồ, mô hình hiện vật được trưng bày tại triển lãm thể hiện một bức tranh tổng thể về vị trí, vai trò vùng biển Việt Nam; truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam; xây dựng lực lượng Hải quân NDVN cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc...

Theo thống kê từ Ban Tổ chức Triển lãm, trong 2 ngày qua đã có trên 3 nghìn lượt người đến tham quan, tìm hiểu tại triển lãm. Nhiều cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia triển lãm; một số đơn vị trường học ở thành phố Lai Châu đã cho học sinh đến Triển lãm để học tập, tìm hiểu về biển, đảo quê hương. Nhiều đoàn viên, thanh niên và đồng bào các dân tộc đến với Triển lãm với niềm phấn khởi, tình yêu biển đảo của Tổ quốc và tự hào về Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng./.

Tác giả bài viết: Thu Nguyen

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down