Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Mường Tè: Diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Huyện Mường Tè vừa tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Đại tá Nguyễn Đăng Khải, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh dự và chỉ đạo diễn tập. Dự diễn tập có đại diện phòng cứu hộ, cứu nạn Quân khu, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
Hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai
Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn: vận hành cơ chế và thực binh. Với tình huống giả định được đặt ra là: trong thời gian qua, chịu tác động chung của tình hình khí hậu, thủy văn trên địa bàn tỉnh, tại huyện Mường Tè có mưa lớn kéo dài từ ngày làm mực nước các sông trên địa bàn và các suối nhỏ lên nhanh, gây ngập úng cục bộ ở một số nơi, nhiều tuyến đường sạt lở, ách tắc cục bộ làm ảnh hưởng đến giao thông. Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện kịp thời tổ chức các hội nghị quán triệt nhằm chỉ đạo các xã, thị trấn phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ” (chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) khắc phục có hiệu quả tình hình thiên tai; triển khai nhiệm vụ cho các ban, ngành, lực lượng sẵn sàng ứng cứu khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra.

Phần thực binh đã được các lực lượng tham gia diễn tập hiệp đồng chặt chẽ, hành động khẩn trương và xử lý sự cố có hiệu quả, sát với tình huống và tình hình địa bàn. Với sự vào cuộc khẩn trương của cả hệ thống chính trị, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người, trang thiết bị. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi.

Thông qua diễn tập đã nâng cao được năng lực chỉ đạo, điều hành và công tác tham mưu, phối hợp của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong huyện đối với công tác chủ động ứng phó với thiên tai, làm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về con người và tài sản của nhà nước và của nhân dân; giúp đồng bào các dân tộc nâng cao nhận thức và hiểu thêm về các phương án phòng, chống tốc mái nhà, cách sơ tán con người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm và tạo được niềm tin cho người dân khi có tình huống xảy ra. Ban Chỉ đạo diễn diễn tỉnh đánh giá cuộc diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Tè đạt loại giỏi.

Nhân dịp này, UBND huyên đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân được vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập./.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down