Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Đồn Biên phòng Cử khẩu Ma Lù Thàng trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng vừa phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Ma Ly Pho tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Phàn Thị Phương (bản Sơn Bình, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ). Thượng tá Nguyễn Tất Hậu - Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện Phong Thổ, xã Ma Ly Pho, Ban Quản lý Kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Ma Lù Thàng... dự.
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao quà cho gia đình chị Phương
Được biết, gia đình chị Phàn Thị Phương là một trong những hộ nghèo của bản. Là phụ nữ đơn thân phải nuôi con nhỏ, nhiều năm qua, 2 mẹ con chị Phương sống trong nhà tạm dột nát. Sẻ chia khó khăn với gia đình chị Phương, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng và xã Ma Ly Pho đã làm nhà cấp 4 khép kín, diện tích sử dụng 54m2, vườn rau 26m2, tổng trị giá trên 164 triệu đồng. Cùng với đó, cán bộ chiến sỹ giúp 120 ngày công trong quá trình xây dựng và huy động các cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm hỗ trợ vật liệu, nội thất. Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao đúng tiến độ, kế hoạch.

Chị Phàn Thị Phương xúc động bày tỏ: Sống trong căn nhà tạm, mỗi khi mùa mưa đến, mẹ con tôi rất lo lắng, sợ mưa dột, sập nhà. Ước mơ được sống trong ngôi nhà kiên cố của chúng tôi nay đã thành hiện thực, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho mẹ con tôi vượt qua những khó khăn của cuộc sống...

Phát biểu tại buổi lễ, thượng tá Nguyễn Tất Hậu nêu rõ: Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự sẻ chia của bộ đội biên phòng với người dân vùng biên, giúp các hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, chung tay bảo vệ đường biên mốc giới, góp phần xây dựng thế trận lòng dân thêm vững chắc. 

Tác giả bài viết: Nguyên Bình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down