Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Xếp hạng thác Trái Tim xã Sin Suối Hồ là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

Ngày 20/01, UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức Lễ Đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh, di tích danh lam thắng cảnh thác Trái tim xã Sin Suối Hồ.
Lãnh đạo Sở VH-TT-DL trao Bằng xếp hạng thác Trái Tim là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh cho lãnh đạo xã Sin Suối Hồ
Di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim xã Sin Suối Hồ được xếp hạng di tích cấp tỉnh theo Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 25/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu. Đây là di tích thuộc địa phận bản Sin Suối Hồ, do thiên nhiên tạo nên có hình giống trái tim của con người. Quanh thác luôn có khí hậu trong lành và nước chảy liên tục tạo nên cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ. Vẻ đẹp của thác trái tim đã thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, khám phá.

 

Thay mặt những người làm công tác văn hóa phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Hạ Long - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn thời gian tới UBND huyện Phong Thổ chỉ đạo UBND xã Sin Suối Hồ có những biện pháp cụ thể, kịp thời để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích; xây dựng các biển báo, chỉ dẫn từ trục đường chính đến di tích để du khách tham quan và toàn thể Nhân dân được biết; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy hoạch những điểm có khả năng xếp hạng di tích tham mưu với UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.  Đối với xã Sin Suối Hồ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đến quần chúng Nhân dân về giá trị tầm quan trọng của di tích, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn, tôn tạo di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến thăm quan.

 

Đại diện UBND xã Sin Suối Hồ, bản Sin Suối Hồ đã bày tỏ niềm vui, cảm ơn sắc đến các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong tỉnh và hứa sẽ cùng chung tay bảo tồn, phát huy giá trị di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim xứng tầm với giá trị của danh thắng.

 

Trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Hạ Long - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh, di tích danh lam thắng cảnh thác trái tim cho lãnh đạo huyện Phong Thổ, xã Sin Suối Hồ và Nhân dân bản Sin Suối Hồ./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down