Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Đại hội Hội luật gia huyện Tam Đường lần thứ II

Ngày 26/7, Hội Luật gia huyện Tam Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ hai nhiệm kỳ 2017-2022, dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 75 đại biểu đại diện cho 221 hội viên đã về dự.
Quang cảnh Đại hội
Hội Luật gia huyện, nhiệm kỳ 2012 - 2017 có 11 ủy viên trong Ban Chấp hành với 61 hội viên. Đến nay, hội đã có 15 chi hội trực thuộc (03 chi hội cơ quan, 10 chi hội xã, thị trấn) với 221 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, định hướng của Hội Luật gia tỉnh, chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch công tác. Hội đã cùng các Chi hội trong toàn huyện bám sát Nghị quyết nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tốt như: tập hợp được 350 lượt hội viên tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai..., các văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh, huyện. Trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Hội đã cùng với các đoàn thể chính trị xã hội huyện tuyên truyền hiến pháp, các bộ luật, các luật và các văn bản quy phạm pháp luật được 56 buổi cho 5.760 hội viên ở cơ sở; các hội viên của Hội đã thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các thôn, bản với 1.500 buổi cho hơn 67.000 lượt người. Công tác hòa giải cơ sở cũng được Hội chú trong quan tâm đẩy mạnh thực hiện và đạt được nhiều kết quả tốt như các Chi hội luật gia cơ sở đã hòa giải được 143 vụ việc trong đó hòa giải thành là 112 vụ, tổ chức 05 hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 860 lượt cán bộ hòa giải cấp cơ sở. Công tác thi đua khen thưởng cũng được Hội quan tâm thông qua việc phát động phong trào thi đua đến các cấp hội và hội viên với chủ đề "Mỗi luật gia là một tuyên truyền viên pháp luật" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả có 01 tập thể và 32 cá nhân được các cấp hội khen thưởng. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhân dịp này, Hội luật gia tỉnh đã tặng giấy khen cho Hội luật gia huyện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng hoạt động của Hội Luật gia huyện nhiệm kỳ 2017-2022. Trong đó, Hội tập trung nhiệm vụ vào việc kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng và hiệu quả tham gia ý kiến xây dựng pháp luật; tích cực tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống; tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân; tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, hỗ trợ hòa giải ở cơ sở...góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị địa phương. Đại hội cũng đã thông qua 6 chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ mới: phấn đấu thành lập 05 chi hội, vận động trên 50 cán bộ, công chức, viên chức tham gia tổ chức Hội; 100% các dự án sửa đổi bổ sung, xây dựng mới Luật, dự thảo văn bản QPPL do các cấp, các ngành đều triển khai lấy ý kiến và có ý kiến tham gia; 100% vụ việc của các tổ chức, cá nhân khi có yêu cầu đều được tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý....

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Cảnh Phương - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội luật gia huyện triển khai kịp thời, sâu rộng, hiệu quả Nghị quyết Đại hội đến các hội viên; tích cực tham gia công tác xây dựng phát luật và hoàn thiện các chính sách pháp luật; bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân; Hội quan tâm hơn nữa tới công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hội viên, đáp ứng tốt yêu cầu đòi hỏi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội luật gia huyện nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 21 ủy viên; Đồng chí Từ Hữu Hà - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Tác giả bài viết: Hải Đường - Huyện ủy Tam Đường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down